Hủy
Công Nghệ

Xiaomi ra mắt Redmi Note 6 Pro

Huy Vũ Chủ Nhật | 14/10/2018 19:44

Hãng điện thoại Xaomi vừa ra mắt sản phẩm Redmi Note 6 Pro, sản phẩm đầu tiên tích hợp bốn camera ở thị trường Việt Nam với giá từ 5 triệu đồng.
 

Hãng điện thoại Xaomi vừa ra mắt sản phẩm Redmi Note 6 Pro, sản phẩm đầu tiên tích hợp bốn camera ở thị trường Việt Nam với giá từ 5 triệu đồng.

Cụ thể, Redmi Note 6 Pro sử dụng hai mô đun camera trước và sau. Cụm camera kép ở mặt trước bao gồm một cảm biến chính 20MP với công nghệ Super Pixel 1.8μm, kết hợp thông tin của bốn điểm ảnh thành một điểm để thu nhiều ánh sáng hơn và cho phép người dùng chụp ảnh tốt hơn kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Cụm camera kép ở mặt sau với cảm biến 12MP + 5MP với những tính năng AI như là nhận biết bối cảnh AI, chế độ chụp chân dung AI và tạo hiệu ứng xóa phông linh động AI cho phép người dùng tùy chỉnh được hình dạng bokeh để tạo ra hiệu ứng thú vị hơn. Cảm biến chính 12MP ở mặt sau hỗ trợ tự động lấy nét nhanh Dual Pixel, công nghệ thường có ở những máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Xiaomi ra mat Redmi Note 6 Pro
Redmi Note 6 Pro

Màn hình của điện thoại Redmi Note 6 Pro có kích thước 6,26inch với độ phân giải FHD+ 2280x1080 pixel. Về cấu hình bên trong, Note 6 Pro sử dụng nền tảng di động Qualcomm SnapdragonTM 636, được sản xuất dựa trên tiến trình 14nm với tốc độ 1.8GHZ, nhân đồ họa Qualcomm® AdrenoTM 509 và viên pin có dung lượng 4.000 mAh.

Đại diện Xiaomi cho biết phiên bản 3GB RAM với 32GB bộ nhớ trong của Note 6 Pro sẽ được bán ở Việt Nam với giá 4,99 triệu đồng.

Xiaomi đang có một quý kinh doanh khá thành công ở Việt Nam. Thống kê hồi quý II của IDC Indochina cho biết hiện đơn vị này đang đứng thứ ba trên thị trường với 6,1% thị phần.Trước đó vào quý I, cả Apple và Xiaomi đồng hạng 3 với 7% thị phần. 

Vị trí số một và số hai không thay đổi khi thuộc về Samsung và Oppo với thị phần lần lượt là 37,5% và 24,2%. Lưu ý rằng thống kê của IDC Indochina dựa trên tổng số lượng điện thoại đưa ra thị trường.

Nguyên nhân sụt giảm thị phần của Apple, theo dại diện của IDC Indochina cho rằng do các sản phẩm của Apple trong quý này có giá khá cao nên khó cạnh tranh về mặt số lượng với các đối thủ Trung Quốc, vốn rẻ gần một nửa. Mẫu máy được tiêu thụ nhiều nhất Apple trong quý II vừa rồi là iPhone 6.

Kết thúc quý II/2018, có khoảng 3,5 triệu chiếc điện thoại được đưa ra thị trường, giảm 300.000 mẫu so với quý trước đó. Giá trung bình một chiếc điện thoại là 214 USD (chưa VAT).

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới