Hủy
Doanh nghiệp

Agribank được phục vụ cho dự án trị giá 90 triệu USD do ADB tài trợ

Thứ Hai | 27/05/2013 14:05

Thống đốc NHNN vừa chỉ định Agribank phục vụ cho dự án Giáo dục trung học phổ thông giai đoạn 2 do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.
Dự án tài trợ theo Hiệp định vay số 2929/VIE(SF) ký ngày 21/12/2012 giữa đại diện nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và đại diện ADB.

Theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Tổng Giám đốc Agribank chịu trách nhiệm thực hiện những quy định nêu trong Nghị định số 131/2006/NĐ-CP, các văn bản hướng dẫn thực hiện của NHNN, Bộ Tài chính và quy định của ADB để phục vụ tốt cho dự án trên.

Theo Hiệp định này, ADB cam kết tài trợ cho Việt Nam một khoản tín dụng ưu đãi trị giá 90 triệu USD với thời hạn vay là 32 năm trong đó có 8 năm ân hạn, lãi suất 1%/năm trong thời gian ân hạn và 1,5% trong thời gian trả nợ tiếp theo. Thời gian thực hiện dự án dự kiến trong 7 năm (2013-2019). Dự án do Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chủ quản và được thực hiện tại các tỉnh thành phố trên cả nước.

Khoản vay nhằm nâng cao tính cạnh tranh của lực lượng lao động trẻ ở độ tuổi từ 18 - 24 của Việt Nam thông qua việc tăng cường chất lượng và hiệu quả giáo dục trung học phổ thông.

Nguồn SBV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật