Hủy
Doanh Nghiệp

MSB dành gói tín dụng gần 20.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng

Thuỷ Ngọc Thứ Bảy | 24/07/2021 09:24

MSB tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cho biết, từ nay đến ngày 31.12, MSB tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đối với khách hàng cá nhân, MSB giảm lãi suất tới 3%/năm đối với khách hàng vay vốn phục vụ kinh doanh (hộ kinh doanh) và giảm 1%/năm cho khách hàng vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, mua nhà.

Đây là đợt giảm lãi lớn của MSB trong năm 2021 với tổng hạn mức gần 5.000 tỉ đồng, nhằm hỗ trợ cho nhóm khách hàng vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển kinh doanh.

Đồng thời, MSB cũng đang áp dụng chính sách miễn phí lên đến gần 50 loại phí như phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh/thành phố,…

Đối với khách hàng doanh nghiệp, MSB cũng triển khai nhiều gói giải pháp tài trợ/tín dụng ưu đãi lãi suất. Cụ thể: MSB ưu đãi hỗ trợ khách hàng hiện hữu và Doanh nghiệp mới thuộc các lĩnh vực trọng tâm như: Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Thương mại Dược – Y tế, Xây dựng thuộc vốn Ngân sách nhà nước… với mức lãi suất chỉ từ 5,5%/năm với VNĐ và từ 3%/năm với USD. Tổng các gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại MSB năm 2021 là 12.000 tỉ đồng.

Tính đến 30.6, MSB đã giải ngân 6.000 tỉ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp và trong 6 tháng cuối năm MSB sẽ tiếp tục hỗ trợ các KHDN giải ngân 6.000 tỉ đồng còn lại để doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng Covid-19.

Trước đó, MSB cũng đã có động thái điều chỉnh giảm, miễn lãi và kéo dài thời gian trả nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi cho hàng triệu khách hàng hiện hữu.

Không chỉ tập trung vào các giải pháp tài chính, MSB thường xuyên thể hiện trách nhiệm cộng đồng bằng những khoản đóng góp kịp thời cho các chương trình phòng chống Covid-19 từ năm 2020. Mới đây, MSB và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam với số tiền gần 50 tỉ đồng.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới