Hủy
Doanh nghiệp

Ủng hộ SHB nâng cấp chi nhánh thành ngân hàng con tại Lào

Thứ Ba | 17/12/2013 21:12

Ngày 17/12, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith đến thăm và làm việc tại NHTMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB báo cáo sơ lược những thành tựu Ngân hàng đã đạt được trong 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cũng như những mục tiêu, chiến lược phát triển của SHB giai đoạn tiếp theo.

Cách đây hơn một năm, vào ngày 15/8/2012, SHB Chi nhánh Lào đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tại tỉnh Champasak (Lào). Hiện số lượng nhân sự tại Chi nhánh là 25 người, trong đó có 11 người Việt Nam và 14 người Lào. Tổng dư nợ cho vay của SHB Chi nhánh Lào đến thời điểm hiện tại đạt 585 tỷ đồng (tương đương 27,8 triệu USD và tương đương 217 tỷ LAK), tăng 547% so với thời điểm cuối năm 2012. Hoạt động của Chi nhánh đảm bảo an toàn và hiệu quả với lợi nhuận đạt 8,3 tỷ đồng (tương đương 0,4 triệu USD và tương đương 3,1 tỷ LAK).

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith đánh giá cao hoạt động của SHB Chi nhánh Lào. Sau hơn một năm hoạt động, Chi nhánh đã đạt được những kết quả tốt, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế - xã hội Lào nói chung và tỉnh Champasak nói riêng.

Thống đốc Somphao Phaysith nhấn mạnh, NHTW Lào hết sức ủng hộ SHB thực hiện mục tiêu nâng cấp Chi nhánh Lào thành Ngân hàng con do SHB sở hữu 100% vốn nhằm mở rộng quy mô kinh doanh trong thời gian tới, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội Lào

Nguồn Thời báo Ngân hàng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật