Hủy
Doanh nghiệp

Viện Quản trị Kinh doanh FSB công bố Quỹ học bổng Sau Đại học trị giá 2 tỷ đồng

Thứ Hai | 14/09/2015 11:45

Viện Quản trị Kinh doanh FSB–Đại học FPT vừa công bố quỹ học bổng cho các chương trình Sau Đại học 2015, tổng giá trị quỹ lên tới 2 tỷ đồng.

Quỹ học bổng dự kiến trao hơn 100 suất, được chia làm 6 mức khác nhau, từ 4,3 đến 53 triệu đồng, tùy năng lực cá nhân và chương trình đào tạo mà thí sinh chọn học. Để có thể nhận được học bổng, các thí sinh cần trải qua 2 vòng thi. Vòng 1 là kiểm tra chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) nhằm xác định những người có tố chất lãnh đạo tự nhiên. Đây là vòng dự thi tư do và miễn phí.  Các thí sinh muốn tham gia cần đăng ký tại địa chỉ http://quiz.fsb.edu.vn/ và thực hiện bài thi với 20 câu trắc nghiệm và 1 câu xử lý tình huống. Những người có chỉ số năng lực quản lý đạt từ mức tốt trở lên (25 điểm) sẽ nhận được học bổng trị giá 4,3 triệu đồng và được mời tham gia vòng tiếp theo để có cơ hội giành học bổng cao hơn. 

Ở vòng 2, Hội đồng Giám khảo sẽ đánh giá năng lực thí sinh đã thể hiện trong thực tế dựa trên 4 tiêu chí: Đạt thành tích tốt (trong học tập, thể thao, văn hóa nghệ thuật hoặc hoạt động xã hội); Có tham vọng và đóng góp cho xã hội; Có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng (đặc biệt lưu ý tới những tấm gương tốt); Có phẩm chất doanh nhân. Những tiêu chí này được đánh giá thông qua hồ sơ do thí sinh gửi về, bao gồm bảng điểm học tập ở cấp Đại học và thành tích được nêu trong Thư đề nghị cấp học bổng, Thư giới thiệu của người có uy tín cùng các chứng nhận, giải thưởng gửi kèm. Top 20 thí sinh đạt điểm cao nhất sẽ được mời vào vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Giám khảo gồm Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình và những doanh nhân và chuyên gia trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Đây là cơ hội để các thí sinh hiểu rõ hơn về những phẩm chất, năng lực mà nhà lãnh đạo lớn cần có.

Thí sinh giành được học bổng có quyền chọn học một trong ba chương trình đào tạo Sau Đại học của Viện Quản trị Kinh doanh FSB, bao gồm: Chương trình Sau Đại học DAS/EMBA (Diploma of Advanced Studies) theo chuẩn Châu Âu hướng tới bằng MBA Thụy Sỹ ; Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh FeMBA (FPT Executive Master of Business Administration) do Đại học FPT cấp bằng;  Chương trình đào tạo Sau Đại học PGM ( Post Graduate Diploma in Management) do Đại học FPT cấp chứng nhận và được xét chuyển lên chương trình MBA. Ba chương trình này đều được đào tạo vào buổi tối hoặc cuối tuần, dành cho người đã có từ 2 năm kinh nghiệm làm việc, trừ  một số trường hợp đặc biệt. 

Là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT nói: Thực tế cho thấy, một nhà lãnh đạo giỏi có thể làm thay đổi vận mệnh của một doanh nghiệp, một tổ chức. Việc phát hiện và bồi dưỡng các tiềm năng lãnh đạo trở thành những nhà lãnh đạo tài ba là sứ mênh của các trường đào tạo Quản trị cũng như của  những thế hệ lãnh đạo đi trước. Tôi sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để đào tạo lớp trẻ nếu họ thể hiện được họ sẽ trở thành những nhà quản trị có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Đây là lần đầu tiên Viện Quản trị Kinh doanh FSB cấp học bổng lớn trên diện rộng cho học viên. Lý giải điều này, ông Hà Nguyên, Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB cho biết: “Chương trình sau đại học ở FSB xác định sứ mệnh của mình là phát hiện và khuyến khích những người có năng lực, hoài bão, trí sáng tạo và tâm nguyện giúp ích cho quốc gia tiếp tục học tập để đào luyện mình thành những nhà lãnh đạo thành công, năng động trong môi trường toàn cầu hóa. Chính họ là những người sẽ tạo ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nền kinh tế nói chung trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế hiện tại”.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật