Hủy
Kiều bào

Đại sứ Ngô Đức Mạnh kêu gọi người Việt tại Nga chung tay đẩy lùi đại dịch

Vân Nguyễn Thứ Hai | 20/04/2020 09:41

Đại diện người Việt Nam ở St. Petersburg chuyển tất y tế chuyên dụng tặng Bệnh viện. Ảnh: TTXVN

COVID-19 diễn biến nghiêm trọng tại Nga, gây ảnh hưởng nặng nề tới cộng đồng người Việt ở đây.
 

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Ngô Đức Mạnh đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chống đại dịch. “Tôi kêu gọi mọi người tham gia Mạng lưới Cộng đồng người Việt Nam toàn nước Nga chống COVID-19”, Đại sứ viết trong thư.

Mạng lưới này hoạt động với mục đích kết nối sức mạnh, lan tỏa yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp với nhau trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Thành viên của Mạng lưới bao gồm Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các Hội đồng hương, Ban liên lạc, Hội nghề nghiệp, Đoàn thanh niên, các doanh nghiệp, công ty và mọi cá nhân tự nguyện tham gia để kết nối tất cả các nỗ lực của Cộng đồng người Việt Nam trong cuộc chiến này​.

Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả mục tiêu này, cần phải có nguồn lực về tài chính, cơ sở vật chất. Với tinh thần đó, Đại sứ Việt Nam tại Nga đã phát động Phong trào đóng góp Quỹ ủng hộ người Việt Nam ở Liên bang Nga chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Tôi tha thiết kêu gọi tất cả các Hội đồng hương, Ban Liên lạc, các hội nghề nghiệp, các công ty, cá nhân và toàn thể cộng đồng chúng ta hãy nhiệt tình tham gia, ủng hộ Mạng lưới và Quỹ ủng hộ cũng như dành thời gian, công sức, khả năng của mình cho cuộc chiến này, theo Đại sứ Mạnh.

Đại sứ Việt Nam tại Nga cũng chia sẻ với những khó khăn của bà con và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của nhiều người đã không quản vất vả và nguy cơ lây nhiễm, đã chủ động tổ chức nhiều hình thức giúp đỡ như hỗ trợ gọi cấp cứu, phiên dịch, tìm nơi khám chữa bệnh, thu xếp nơi ở, tiếp tế thực phẩm, thuốc men cho những người gặp khó khăn.

“Tôi cũng rất tự hào về cộng đồng người Việt Nam chúng ta đã chia sẻ yêu thương khi tham gia may, gửi tặng khẩu trang tới các bạn Nga lúc khó khăn”, Đại sứ cho biết. Ông kêu gọi cộng đồng người Việt tại Nga tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của chính quyền Liên bang Nga về phòng, chống dịch bệnh.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong