Hủy
Kiều bào

Indonesia tìm kiếm lập trường chung về Biển Đông

Thứ Ba | 17/07/2012 08:12

Ngoại trưởng Indonesia ngày 16/7 cho biết sẽ tới thăm một số nước thành viên ASEAN để tìm kiếm lập trường chung về vấn đề tranh chấp ở Biển Đông.
 

Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa cho biết sẽ tới thăm một số nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bao gồm Philippines, Việt Nam, Campuchia, Singapore và Malaysia để "thảo luận giải pháp cho vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, cụ thể là để tìm kiếm lập trường chung của khối trong vấn đề này".
 
Thông báo về chuyến thăm của Ngoại trưởng Indonesia được đưa ra sau khi ngoại trưởng 10 nước ASEAN hồi tuần trước không thể nhất trí về một tuyên bố chung khi bế mạc Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 45 ở Campuchia, sự kiện chưa từng có tiền lệ kể từ khi khối này được thành lập năm 1967.
 
Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono ngày 16/7 nhận định kết quả trên có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của ASEAN và khiến cộng đồng quốc tế nhìn nhận đang xuất hiện rạn nứt trong nội bộ khối. Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Susilo nói rằng với tư cách là một trong các nhà lãnh đạo ASEAN, "tôi thấy thất vọng và lấy làm quan ngại".

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong