Hủy
Kinh Doanh

2 người chết, 30 người bị thương khi chuẩn bị đón bão

Chủ Nhật | 10/11/2013 00:40

Dù bão chưa đổ vào đất liền nhưng thông tin thiệt hại đầu tiên từ Quảcng Nam cho biết đã có 2 người chết do bất cẩn.
 
Tối 9/11, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Quảng Nam cho biết, ít nhất 2 người chết và hơn 30 người khác phải nhập viện cấp cứu trong lúc phòng, chống siêu bão Haiyan.

Cụ Huỳnh Thị Qua (90 tuổi) ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) được con cháu đưa đi trú tránh bão. Từ chiều, các nơi trú bão đã quá tải vì số người sơ tán quá đông.
Cụ Huỳnh Thị Qua (90 tuổi) ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) được con cháu đưa đi trú tránh bão. Từ chiều, các nơi trú bão đã quá tải vì số người sơ tán quá đông.

Theo đó, ông Nguyễn Hoa (57 tuổi) quê ở phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ đã tử vong vì ngã xuống đất trong lúc chặt tỉa cành cây phòng chống bão. Ông Nguyễn Văn Hiền ở xã Đại Quang, huyện Đại Lộc tử vong do bị rơi từ mái nhà xuống đất trong khi đang chèn chống nhà cửa.

Quảng Nam cũng ghi nhận có hơn 30 trường hợp phải nhập viện cũng do bất cẩn ngã từ mái nhà. Trong đó, anh Phan Sỹ Tình (quê ở xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) bị rơi từ mái nhà xuống đất gần 5m xuống đất bị chấn thương nặng ở đầu.

Đến 20h30 tối nay, một số địa phương ven biển Quảng Ngãi bắt đầu cúp điện phải chạy máy nổ phát điện phòng chống bão.

Tại Lý Sơn, Quảng Ngãi, mưa mỗi lúc một lớn, sóng biển cao từ 6-10m.

Khu vực Cầu Rồng, Đà Nẵng gió lớn dần. Nhiều tấm tôn biển quảng cáo va đập vào nhau tạo ra âm thanh chát chúa. Đường phố gần như không còn bóng người qua lại.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới