Hủy
Kinh Doanh

Ấn Đền Trần sẽ được... mua thoải mái

Chủ Nhật | 02/02/2014 16:09

Thông báo mới nhất từ Ban tổ chức Lễ hội Đền Trần - Nam Định: Năm 2014 sẽ không giới hạn số lượng Ấn phát ra cho du khách thập phương.
 

Năm nay vẫn sẽ tiếp tục thực hiện in phát ấn Đền Trần bằng Ấn giấy và sẽ phát tối đa cho người dân, du khách từ 7h30 ngày 15 đến hết ngày 20 tháng Giêng.

Bà Cao Thị Tính - Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định, Trưởng BTC lễ hội Đền Trần 2014 trả lời trên Lao động, năm nay, sẽ không có tình trạng thiếu ấn, du khác đến lễ hội, ai có nhu cầu cũng sẽ có ấn.

Năm 2014, du khách đến với Đền Trần sẽ không phải lo chuyện chen lấn vì được được Ban Tổ chức bố chí chu đáo?.
Năm 2014, du khách đến với Đền Trần sẽ không phải lo chuyện chen lấn vì được được Ban Tổ chức bố chí chu đáo?.

Ngoài ra, năm 2014 Ban tổ chức Lễ hội Đền Trần sẽ bố trí chỗ ăn, chỗ ở chu đáo để đón khách về dự Lễ đầu năm mà không sợ cảnh chen lấn, hay ngủ ngoài đường như những năm khác.

Trước thắc mắc về việc hòm công đức trong những năm ngoài bố trí như "ma trận", ông Nguyễn Xuân Hoạt - Trưởng ban quản lý Khu di tích lịch sử khu văn hóa Đền Trần giải thích: "Để đáp ứng nhu cầu của du khách trẩy hội quá đông, tránh xảy ra tình trạng để tiền lên tay tượng… nên Ban tổ chức tiến hành sắp xếp lại các hòm công đức, hòm dầu nhang cho hợp lý, tạo điều kiện cho du khách trẩy hội có nhu cầu đặt công đức và dầu nhang cho từng điện thờ”.

Liên quan đến việc dịch vụ gửi xe của du khách bị “chặt chém”, tình trạng xô đẩy, chen lấn trong khi phát ấn, tình trạng làm ấn giả, bà Cao Thị cho biết: “Việc du khách bị “chặt chém” là do du khách không gửi xe vào các khu quy định của Ban tổ chức lễ hội, nếu du khách gửi xe ở bên ngoài nên thỏa thuận với người dân trước".

Về việc tình trạng làm ấn giả, Ban tổ chức sẽ phối hợp với lực lượng Công an thành phố Nam Định kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Nguồn Báo Đất Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới