Hủy
Kinh Doanh

Các chuyên gia có ý kiến trái chiều về giá vàng tuần tới

Thứ Bảy | 19/10/2013 20:39

Biến động bất ngờ của giá vàng tuần qua đã khiến xuất hiện nhiều luồng dự báo xu hướng giá vàng trên thị trường.
 

Giá vàng giao dịch kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex tăng 47 USD tuần qua, chốt tuần tại 1.314,8 USD/oz.

Giá vàng thế giới tuần qua dường như không biến động theo quy luật thông thường: giảm khi nước Mỹ bên bờ vực vỡ nợ và lại quay đầu tăng mạnh khi nước Mỹ giải quyết được bế tắc. Bởi vậy, các chuyên gia rất khó dự đoán được xu hướng giá vàng tuần tới.

Trong khảo sát của Kitco, 36 phiếu khảo sát gửi đi có 25 chuyên gia trả lời, trong đó có 10 người dự báo giá tăng, 7 người cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 8 người nhận định giá đi ngang hoặc trung lập. Những người tham gia khảo sát này của Kitco bao gồm nhà kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Những ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới cho biết, giá vàng đang nhận được sự hậu thuẫn lớn trước việc các nhà đầu tư đang xem xét lại quan điểm của họ về những động thái vừa qua của chính phủ Mỹ và đồng đôla yếu.

Theo ông Ira Epstein, Giám đốc của Ira Epstein thuộc Tập đoàn Linn, đồng đôla đang yếu, trong khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ chưa cắt giảm gói nới lỏng định lượng, cộng thêm việc không có gì đảm bảo bế tắc trần nợ công sẽ không diễn ra một lần nữa vào tháng 1/2014.

Tuy nhiên, những ý kiến nhận định giá vàng giảm lại cho rằng, triển vọng (giảm) trong trung hạn của giá vàng không có gì thay đổi. Một số người còn cho rằng giá vàng tăng mạnh trong thứ Năm đã khiến vàng trở nên đắt hơn giá trị thực tế.

Hiện tại, thị trường hướng quan tâm tới các chỉ số kinh tế của Mỹ đặc biệt là số liệu việc làm. Các số liệu này bị hoãn công bố do chính phủ đóng cửa 16 ngày.

Nguồn Dân Việt/Kitco News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong