Hủy
Kinh Doanh

Công ty của Đức sắp xây nhà máy tách khí lớn nhất Việt Nam

Thứ Năm | 30/08/2012 11:59

Khi đi vào hoạt động vào năm 2014, nhà máy này có công suất tách khí 35.000m3/giờ.
 
Trang tin Reuters ngày 29/8 cho hay, Linde, một công ty khí công nghiệp và công nghệ hàng đầu thế giới của Đức, đã giành hợp đồng cung cấp khí đốt công nghiệp dài hạn cho công ty thép POSCO SS-Vina (PSSV).

PSSV và công ty TNHH Linde Gas Việt Nam (LGV) mới đây ký một thỏa thuận, theo đó Linde sẽ xây nhà máy tách khí lớn nhất Việt Nam tại khu công nghiệp Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng kinh phí đầu tư cho dự án khoảng 40 triệu euro.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động vào năm 2014, nhà máy này có công suất tách khí 35.000m3/giờ và sẽ cung cấp sản phẩm cho khu vực miền Nam.

Thành viên Hội đồng quản trị của Linde phụ trách kinh doanh khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ông Sanjiv Lamba, cho biết, đây sẽ là nhà máy tách khí lớn nhất tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư lớn nhất của Linde từ trước đến nay.

Linde Group hiện có khoảng 51.000 nhân viên và hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Lợi nhuận của tập đoàn này năm 2011 là gần 13,8 tỷ euro.

Công ty TNHH Linde Gas Việt Nam (LGV) là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thành lập vào tháng 5/2006 tại Việt Nam.

LGV cung cấp sản phẩm ôxy, nitơ và argon ở dạng lỏng và khí cho các đối tác tại miền Nam như các ngành công nghiệp hóa chất, hóa dầu, thép, kính, điện tử, công nghệ cao, thực phẩm và đồ uống, bệnh viện và những ngành khác.

Ngoài ra, LGV cũng đang vận hành nhà máy sản xuất hydro lớn nhất Việt Nam cũng như các mạng lưới đường ống dẫn khí công nghiệp dài nhất tại Việt Nam để phục vụ các khách hàng trọng yếu tại Phú Mỹ.

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO