Hủy
Kinh Doanh

Đề xuất bán hàng miễn thuế cho khách nhập cảnh

Thứ Tư | 21/01/2015 22:00

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ đề xuất cho phép bán hàng miễn thuế trên các chuyến bay của hãng hàng không nội địa nhập cảnh vào Việt Nam.
 

Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp chỉ được kinh doanh bán hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế và trên các chuyến bay xuất cảnh từ Việt Nam đi quốc tế. Đối với các chuyến bay nhập cảnh chưa có quy định về kinh doanh bán hàng miễn thuế phục vụ khách nhập cảnh vào Việt Nam. Trong khi đó, hầu hết hãng bay nước ngoài khai thác đến các sân bay Việt Nam đều đang triển khai bán hàng miễn thuế để phục vụ khách xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh.

Khu vực bán hàng miễn thuế trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh tư liệu

Khu vực bán hàng miễn thuế trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh tư liệu

Số liệu thống kê của 3 Cục Hải quan có sân bay quốc tế lớn nhất là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM cho thấy các doanh nghiệp kinh doanh bán hàng miễn thuế đã có nguồn thu gần 4 triệu USD trong vòng 1 năm triển khai Quyết định 44/2013 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi Quy chế kinh doanh bán hàng miễn thuế. Các mặt hàng bán chạy nhất là rượu (đạt doanh thu 2,8 triệu USD, thuốc lá (doanh thu 430.000 USD), mỹ phẩm (doanh thu 287.000 USD)…

Theo Bộ Tài chính, việc cho phép kinh doanh bán hàng miễn thuế trên các chuyến bay nhập cảnh sẽ tạo ra thuận lợi hơn cho cả doanh nghiệp kinh doanh và khách nhập cảnh mua hàng miễn thuế. Việc này cũng phù hợp với thông lệ quốc tế và không tạo ra sự bất bình đẳng trong kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài khi tiếp cận khách nhập cảnh Việt Nam.

Nguồn Người lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới