Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng xuống dưới 42 triệu đồng/lượng

Thứ Hai | 06/05/2013 15:40

Giá vàng giảm hơn 300 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng.
 
Lúc 16h30': Giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 41,8 - 41,95 (mua vào - bán ra) triệu đồng lượng, tương ứng giảm 300 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Trước đó, giá vàng có lúc xuống 41,7 - 41,92 (mua vào - bán ra) triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 42,1 - 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), vẫn giữ nguyên giá so với phiên cuối tuần trước.

Giá vàng SJC tại Hà Nội bán ra cao hơn, ở 42,27 triệu đồng/lượng trong khi mua vào cùng ở mức 42,1 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách mua vào bán ra giảm xuống còn 125 - 127 nghìn đồng/lượng, so với mức trên 200 nghìn đồng/lượng tuần trước.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.476,1 USD/oz, tăng trên 5 USD so với giá chốt phiên 1471 USD/oz cuối tuần trước.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay ở 20.965 đồng/USD, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 5 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với tuần trước.

Lý giải về chênh lệch lớn giữa vàng trong nước và thế giới, trong chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" tối ngày 5/5, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho rằng, do thị trường vàng trong nước và thị trường vàng thế giới không liên thông và thị trường vàng trong nước có sự độc lập tương đối, cho nên từ đó dẫn tới có sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới.

Thống đốc cũng cho rằng người dân được hưởng lợi khi giá vàng chênh với giá thế giới. Theo ông dẫn giải, trước đây với những người có vàng muốn bán vàng thì rõ ràng nếu giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới thì ở một mức độ nào đó họ được hưởng lợi.

Với người đang cần mua vàng, nếu mua giá vàng cao hơn thì cũng bán giá cao, do vậy sự chênh lệch ở đây không phải là cái thiệt thòi của người mua và bán, mà chỉ là cái giá chênh lệch giữa giá mua và giá bán thôi.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO