Hủy
Kinh Doanh

HAGL huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho dự án cao su

Thứ Năm | 03/04/2014 16:01

1.000 trái phiếu đã được phát hành với mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 tỉ đồng. Tổng giá trị của đợt phát hành này là 1.000 tỉ đồng.
 
Ngày 28/3/2014, CTCP Hoàng Anh Gia Lai ( HAG) đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu Doanh nghiệp.

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi kỳ tính lãi đầu tiên là 12%/năm. Các kỳ lãi suất tiếp theosẽ được tính theo mức lãi suất tham chiếu cộng với biên độ 4%/năm.

Đợt phát hành nhằm mục đích bổ sung vốn cho các công ty thành viên của HAGL để thựchiện các dự án trồng và chăm sóc cây cao su, cọ dầu. Ngoài ra, một phần tiền sẽ dùng để bổsung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của HAGL.

Mức lãi suất 12% mà HAG đưa ra thấp hơn 2% so với đợt phát hành trái phiếu trước đó của tậpđoàn. Mặc dù vậy, mức lãi suất này vẫn khá cao so với mặt bằng chung. Hiện tại, lãi suất tiền gửingân hàng chỉ giao động ở quanh mức 7,5%/năm.

Trái phiếu được đảm bảo bằng 3 tài sản:

- Quyền thuê đất, cùng với động sản và bất động sản gắn liền với đất (bao gồm cả vườn cây caosu) của Công ty TNHH Công nghiệp - Nông nghiệp cao su Hoàng Anh Quang Minh tại Lào;

- Quyền thuê đất, cùng với động sản và bất động sản gắn liền với đất (bao gồm cả vườn cây caosu) của Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu tại Lào;

- Quyền thuê đất và toàn bộ động sản và bất động sản gắn liền với đất (bao gồm nhà máy đườngvà nhà máy nhiệt điện và các công trình xây dựng khác) của Công ty TNHH mía đường Hoàng Anh Attapeutại Lào.

Nguồn CafeBiz


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới