Hủy
Kinh Doanh

Hàng không bắt đầu bay quốc tế trở lại từ ngày 1.4

Minh Anh Thứ Tư | 31/03/2021 15:53

Cụ thể, từ ngày 1.4 - 30.6, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu nối lại kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế Ảnh: Vietnannet.

Theo thông tin Vietnam Airlines, từ 1.4 đến 30.6, hãng sẽ nối lại việc khai thác các đường bay quốc tế.
 

Hàng không sải cánh trên thị trường quốc tế

Cụ thể, từ ngày 1.4 - 30.6, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu nối lại kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Australia).

Theo đó, các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hàng tuần. Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4.2021. Tháng 5 và 6, tần suất khai thác được duy trì ở mức 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và thứ bảy.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ bảy hàng tuần. Các chuyến bay từ TP.HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ năm và chủ nhật.

Hãng cũng cho biết hiện theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Ảnh:
Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: TL.

Do đó, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Không chỉ Vietnam Airline, các hãng chuẩn bị cho những chuyến bay quốc tế

Trước đó Bamboo Airways cũng đã được Hội đồng sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay tại sân bay Heathrow (London, Anh) từ tháng 5. Hãng được cấp slot bay (khung giờ cất hạ cánh) để khai thác 6 chuyến mỗi tuần tới sân bay Heathrow. Hãng cũng được cấp slot bay cho 3 chuyến mỗi tuần từ sân bay này đi sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM và 3 chuyến đi sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ảnh:
Phía Vietnam Airlines, Hội đồng quản trị của hãng vừa chấp thuận kế hoạch triển khai bay đến Mỹ theo kiến nghị của Tổng giám đốc Lê Hồng Hà. Ảnh: TravalMag.

Theo Airlinegeeks, Bamboo Airways vừa được Hội đồng sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay tại sân bay Heathrow (London, Anh) từ tháng 5. Slot bay của Bamboo Airways từ London đi TP.HCM sẽ vào các ngày thứ 3, thứ 5 và chủ nhật, trong khi từ London đi Hà Nội sẽ vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 7. Khung giờ khai thác mà Heartrow dành cho Bamboo Airways là hạ cánh lúc 15h30 và cất cánh vào 17h40.

Airlinegeeks dự đoán Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội, TP.HCM - London bằng dòng máy bay thân rộng duy nhất của hãng là Boeing 787-9. Theo đó, FLC cho biết Bamboo Airways sẽ nâng số lượng máy bay trong đội bay lên ít nhất 40 chiếc trong năm nay (kỳ vọng là 50 chiếc), tăng 10-20 chiếc so với năm 2020.

Ảnh:
Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội, TP.HCM - London bằng dòng máy bay thân rộng duy nhất của hãng là Boeing 787-9. Ảnh:Vietstaruca.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch của Bamboo Airways, yếu tố tiêm chủng vaccine trên toàn cầu sẽ tạo ra một sự “bùng nổ” trong ngành hàng không vào cuối năm nay. Đây là lý do hãng bay đã sẵn sàng cho dự định bay thẳng tới Mỹ trong quý IV/2021.

Phía Vietnam Airlines, Hội đồng quản trị của hãng vừa chấp thuận kế hoạch triển khai bay đến Mỹ theo kiến nghị của Tổng giám đốc Lê Hồng Hà. Hãng hàng không quốc gia khẳng định đây là thời điểm phù hợp để triển khai mở đường bay thẳng tới Mỹ. Dự kiến chuyến bay đầu tiên trong tham vọng này hãng này sẽ cất cánh vào đầu năm 2022.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết từ tháng 5.2020, hãng đã thực hiện 12 chuyến bay đưa người Việt Nam từ Mỹ về nước trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ diễn biến phức tạp.

►Vốn ngoại tăng trở lại thị trường Việt Nam


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới