Hủy
Kinh Doanh

Hàng không sẽ phải công khai việc chậm hủy chuyến bay

Thứ Ba | 08/07/2014 09:42

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu ngành Hàng không sẽ phải công khai các chuyến bay bị hủy, chậm chuyến tiến tới giải quyết triệt để tình trạng này.
 
Tại cuộc họp Ban Cán sự đảng Bộ GTVT thường kỳ, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam ngay thứ sáu này (11/7) phải có báo cáo và làm việc với các hãng hàng không cụ thể, phân tích rõ nguyên nhân và trách nhiệm của người thực hiện để xảy ra hiện trạng các chuyến bay liên tục bị chậm, hủy chuyến như hiện nay.

“Sẽ công khai toàn bộ chuyến bay bị hủy, chậm chuyến và thời gian cụ thể bị chậm của các hãng hàng không trên các phương tiện truyền thông đại chúng để nhanh chóng khắc phục tình trạng này”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Hàng không phải làm ngay một số nhiệm vụ cụ thể như việc triển khai xây dựng Đề án tái cơ cấu, đổi mới toàn diện ngành Hàng không Việt Nam; Trong việc Sửa Luật Hàng không, phải xem xét, rà soát lại toàn bộ quy trình, quy phạm bay, tiêu chuẩn bay… để nâng cao hiệu quả quản lý; Cải tổ lại ngành hàng không, phải tập trung vào chất lượng, dịch vụ, an ninh, an toàn, phải tạo sự chuyển biến rõ nét so với hiện nay…

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng cần tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kêu gọi các hãng hàng không trong và ngoài nước mở tuyến đi và đến các cảng hàng không quốc tế, trước mắt tập trung vào cảng hàng không Liên Khương.

“Song song với việc đảm bảo tiến độ Dự án trọng điểm Nhà ga hành khách T2 phải có ngay phương án khai thác nhà ga này sao cho hiệu quả, hợp lý”, Bộ trưởng yêu cầu.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới