Hủy
Kinh Doanh

Khởi tố thêm 8 đối tượng liên quan đến sai phạm tại ngân hàng Đông Á

Hải Minh Thứ Sáu | 24/11/2017 14:18

Internet

Đến nay, vụ án đã khởi tố tổng cộng 17 bị can, thu hồi số tài sản có trị giá trên 2.000 tỷ đồng.
 

Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (gọi tắt DAB).

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được có trong hồ sơ vụ án, ngày 23.11.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, đối với 7 đối tượng có liên quan đến các sai phạm xảy ra tại DAB, gồm:  

1. Nguyễn Đỗ Thành Trung (nguyên phụ quỹ DAB Sở giao dịch).

2. Trang Tài Tâm (nguyên cán bộ tín dụng DAB Sở giao dịch, nay là phó trưởng phòng Phát triển kinh doanh-công nghệ, DAB Chi nhánh TP.HCM).

3. Vũ Thị Thanh Hoa (nguyên phó trưởng phòng Tín dụng DAB Sở giao dịch, nay là cán bộ phòng Kinh doanh DAB Chi nhánh TP.HCM).

4. Nguyễn Chí Công (nguyên phó trưởng phòng Tín dụng DAB Sở giao dịch, nay là phó giám đốc phòng Thẩm định Khối tín dụng DAB Hội sở).

5. Quách Thanh Sang (nguyên phụ quỹ DAB Sở giao dịch, nay là thủ quỹ Phòng giao dịch Bình Tây thuộc DAB Chi nhánh quận 5, TP.HCM).

6. Trương Hoàng Khải (giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thương mại Sao Việt Nam).

7. Trương Quốc Tân (giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Hội Tụ).

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hồng Ánh  cùng về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vụ án xảy ra tại DAB thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Ngày 13.8.2016, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết luận thanh tra DAB. Theo kết quả thanh tra, DAB đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của đơn vị. Ngay sau đó, Ban Kiểm soát đặc biệt đã có quyết định đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc và phó Tổng giám đốc với ông Nguyễn Phương Bình và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Tháng 12.2016, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với ông Trần Phương Bình và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân để điều tra về 2 tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Được biết, ông Bình bị bắt vì những cáo buộc có những sai phạm liên quan đến việc gây thất thoát 2.000 tỉ đồng của DongA Bank.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố thêm nhiều cá nhân có liên quan đến vụ án.

Nguồn Bộ Công an

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO