Hủy
Kinh Doanh

Lãnh đạo Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh bị phạt vì giao dịch cổ phiếu

Thứ Tư | 19/10/2016 08:31

3 lãnh đạo SBT bị phạt vì giao dịch cổ phiếu chỉ trong vòng 1 tháng.
 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vào ngày 17/10 đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Hồng Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT).

Cụ thể, cơ quan này quyết định phạt ông Dương 42,5 triệu đồng theo đúng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Theo UBCKNN, ông Dương đã thực hiện giao dịch bán 715.000 cổ phiếu SBT từ ngày 2 - 10/6 nhưng đến ngày 29/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của ông.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, em gái ông Nguyễn Quốc Việt, Thành viên Hội đồng quản trị SBT, cũng bị UBCKNN phạt tiền 42,5 triệu đồng vì đã mua 375.000 cổ phiếu SBT vào ngày 19/8 nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM trước khi thực hiện giao dịch.

Một lãnh đạo khác của SBT là ông Lê Văn Dĩnh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, cũng bị UBCKNN phạt tiền 42,5 triệu đồng. Tương tự bà Ngọc, ông Dĩnh đã thực hiện giao dịch mua 106.570 cổ phiếu SBT nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong