Hủy
Kinh Doanh

Người TP HCM xuống đường phản đối Trung Quốc

Thứ Bảy | 10/05/2014 22:05

Sáng 10/5, nhiều người dân TP HCM tập trung trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc để phản đối việc nước này đưa giàn khoan vào thềm lục địa của Việt Nam.
 

Gần 9h, đoàn người bắt đầu tập trung trước Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trênđường Hai Bà Trưng (quận 3) với những lá cờ tổ quốc đỏ thắm. Các biểu ngữ: "Hoàng Sa - Trường Sa làcủa Việt Nam", "Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải Việt Nam"... bằng tiếngViệt Nam, Trung Quốc và tiếng Anh cũng được giương cao.

Tại giao lộ các con đường xung Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, khu vực trung tâmcủa TP HCM, lực lượng cảnh sát giao thông, các đơn vị chức năng nhiều hơn ngày thường nhưng khôngcó sự ngăn cản mà chủ yếu là đảm bảo trật tự giao thông.

bt6-1497-1399711142.jpg

Nhiều khẩu hiểu được in bằng 3 thứ tiếng.

Hơn 100 người có mặt đã đồng thanh hát những bài hát truyền thống như Quốc ca,Việt Nam - Hồ Chí Minh, Nối vòng tay lớn... và hô vang: "Đả đảo Trung Quốc xâm lược".

"Hành động của Trung Quốc ngày càng hung hăng. Chúng tôi xuống đường phản đối đểcho cả thế giới, cả nhân dân Trung Quốc biết rằng hành động đưa giàn khoan vào vùng biển của ViệtNam là vi phạm luật quốc tế", anh Nguyên, nhân viên công ty điện tử ở quận 1, nói.

bt7-2864-1399711142.jpg

Đoàn người biểu thị thái độ phản đối ôn hòa.

Đoàn người sau đó đi dọc theo tuyến đường Hai Bà Trưng, trong cái nắng gay gắtcủa Sài Gòn. Đến 9h40, cuộc diễu hành kết thúc sau khi mọi người nắm tay nhau hô vang: "Việt Namquyết giữ vững chủ quyền".

Đây là cuộc xuống đường đầu tiên của người dân Sài Gòn kể từ sau sự kiện TrungQuốc đặt giàn khoan HD 981 tại khu vực thềm lục địa của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc đang làmtình hình Biển Đông leo thang căng thẳng. Nhiều nước đã đồng loạt bày tỏ sự lo ngại về sự khiêukhích của Trung Quốc.

bt5-9305-1399711141.jpg

Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, chiều nay, Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN nhóm họp tạiMyanmar đã ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ việc đang diễn ra trên Biển Đông vàkêu gọi không dùng vũ lực.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO