Hủy
Kinh Doanh

Ông Nguyễn Duy Hưng: "Không nên cứu những tập đoàn lớn nhưng tài chính không tốt"

Phạm Vũ Thứ Ba | 12/05/2020 14:28

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SSI. Ảnh: SR Vietnam.

Có phá sản thì nền kinh tế mới phát triển, có phá sản thì doanh nghiệp mới đột phá và lành mạnh.
 

Vào ngày 9.5, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp, cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ phục hồi nền kinh tế. Theo đó, nhiều biện pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp hậu COVID-19 đã được đề ra.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình, về việc Chính phủ không nên cứu những tập đoàn lớn về quy mô nhưng tình hình tài chính không tốt.

Cụ thể, theo ông Hưng, Chính phủ không nên cứu, và cần coi việc những tập đoàn lớn về quy mô nhưng tình hình tài chính không tốt phá sản khi dịch bệnh xảy ra là bình thường. Thậm chí, việc họ phá sản là điều tích cực để nhanh chóng phục hồi và lành mạnh hóa nền kinh tế thời hậu COVID-19 khi chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh.

Ông Hưng cho rằng nếu chúng ta quá chú tâm vào việc giữ cho những tập đoàn này không phá sản thì sẽ tốn kém quá nhiều nguồn lực mà lại không hiệu quả, đồng thời gián tiếp ngăn cản hàng chục thậm chí hàng trăm doanh nghiệp khác ra đời và phát triển. Khi nhu cầu của thị trường về một loại hàng hóa hay dịch vụ tồn tại thì sẽ rất nhanh chóng xuất hiện doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó.

Theo quan điểm của ông Hưng, có phá sản thì nền kinh tế mới phát triển, có phá sản thì doanh nghiệp mới đột phá và lành mạnh. Nguồn lực của Chính phủ cần ưu tiên vào các dự án phát triển hạ tầng cũng như tập trung vào các hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cùng với đó là hỗ trợ người lao động mất việc do doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản. Và cũng cần có cái nhìn tách bạch giữa doanh nghiệp và chủ sở hữu doanh nghiệp đâu là chủ thể cần hỗ trợ!

* Có thể bạn quan tâm 

►Thế giới có thêm một tỉ phú USD nhờ COVID-19

Nguồn Facebook ông Nguyễn Duy Hưng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới