Hủy
Kinh Doanh

Tăng cường năng lực Lãnh đạo để phát triển bền vững

Thứ Sáu | 30/10/2015 16:37

HOSE và Deloitte Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Tăng cường năng lực Lãnh đạo để phát triển bền vững” vào ngày 4/11/2015.
 

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) và Deloitte Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Tăng cường năng lực Lãnh đạo để phát triển bền vững” vào 04.11.2015 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả uy tín là thành viên Hội đồng Quản trị và Ban Lãnh đạo của các Tập đoàn/Công ty/ Tổ chức tài chính lớn tại Mỹ và Việt Nam như Tiến sỹ Donna Hamlin, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc công ty Intrabond Capital U.S., Chủ tịch HĐQT Công ty Hamlin Harkins (Mỹ), Bà Trần Anh Đào – Phó TGĐ HOSE, ông Trương Gia Bình, CTHĐQT Công ty FPT…

Hiện nay, với việc thành lập Khu kinh tế chung ASEAN, vấn đề Quản trị Công ty càng được quan tâm mạnh mẽ hơn nữa. Từ năm 2013, Diễn đàn các thị trường vốn ASEAN (ACMF) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phát hành báo cáo hằng năm của Thẻ điểm Quản trị Công ty của các nước khu vực ASEAN (ASEAN Corporate Governance Balanced Scorecard), thực hiện việc chấm điểm xếp hạng Quản trị Công ty tại khu vực ASEAN.

Với Thẻ điểm này, các công ty niêm yết tại thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như các thị trường của các nước trong ASEAN được chấm điểm để đánh giá mức độ quản trị của các công ty dựa trên bộ nguyên tắc quản trị công ty của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD) bao gồm Quyền của cổ đông, Đối xử công bằng giữa các cổ đông, Vai trò của các bên liên quan, Công bố thông tin và tính minh bạch, và Trách nhiệm của Hội đồng Quản trị, trong đó, trách nhiệm của Hội đồng Quản trị chiếm đến 40% tiêu chí đánh giá. Theo công bố của ACMF, Việt Nam hiện đang đứng thứ hạng thấp nhất trong số 6 quốc gia ASEAN có các doanh nghiệp tham gia đánh giá thẻ điểm quản trị công ty khu vực ASEAN (bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). 

Để trợ giúp cho các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, các công ty đang có kế hoạch kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, chương trình hội thảo tập trung vào yếu tố quan trọng nhất trong quản trị công ty chính là “Năng lực lãnh đạo của Hội đồng Quản trị”. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới