Hủy
Kinh Doanh

Than Vàng Danh lãi 12,17 tỷ đồng trong quý I/2013

Thứ Năm | 02/05/2013 16:46

Khai thác khó khăn và chi phí tăng cao làm tăng giá thành sản xuất than khiến lợi nhuận quý I giảm 25,2% so với cùng kỳ.
 
Công ty Cổ phần Than Vàng Danh (TVD) công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2013.

Theo đó, doanh thu quý I/2013 của công ty đạt 715,78 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán tăng 11,4% dẫn đến lợi nhuận gộp kỳ này giảm.

Trong kỳ, chi phí tài chính của công ty giảm 14,3% so với kỳ trước song vẫn ở mức cao, trong đó chủ yếu là chi phí lãi vay, lên tới 33,59 tỷ đồng.

Do vậy, kết thúc quý I/2013 công ty đạt 12,17 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 25,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo giải trình từ phía công ty, do tình hình khai thác khó khăn (địa chất phức tạp, khai thác xuống sâu, độ tin cậy của tài liệu không cao, việc kiểm soát áp lực mỏ, khí và nước gặp nhiều khó khăn, các chi phí về thăm dò, an toàn bảo hộ lao động, môi trường...tăng cao), các loại thuế, phí ngày càng tăng làm cho giá thành tăng cao. Các điều kiện cho gối đầu sản xuất năm 2013 không còn thuận lợi như những năm trước. Do đó, quý I/2013 kết quả kinh doanh có phần sụt giảm.

Tuy nhiên, công ty cho rằng số liệu trên đây chỉ là tương đối vì đặc thù của ngành khai thác than là mọi chi phí sản xuất, giá bán tăng hay giảm đều tập trung vào cuối năm. Do đó, lợi nhuận của công ty trong một năm sản xuất, kinh doanh chỉ được xác định cụ thể sau khi quyết toán khoán phí với Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin).

Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2013 của TVD
Nguồn: HNX, Đơn vị: Tỷ đồng
Nguồn: HNX, Đơn vị: Tỷ đồng

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới