Hủy
Kinh Doanh

Vinamilk chi ngàn tỉ mở rộng mảng đường

Việt Dũng Thứ Ba | 28/11/2017 10:02

Vinamilk chi khoảng 1.000 tỉ đồng để sở hữu 65% cổ phần của Công ty Đường Khánh Hòa và chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đường Việt Nam (Vietsugar).
 

Đại diện Vinamilk cho biết, đây không chỉ được xem là cái bắt tay chiến lược giữa hai doanh nghiệp lâu đời trong ngành thực phẩm Việt Nam mà với sự đầu tư và kinh nghiệm quản trị tiên tiến của Vinamilk, sự hợp tác này còn mang lại hướng đi mới cho ngành mía đường Việt Nam, từng bước giúp cho người nông dân trồng mía nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập vào sân chơi khu vực và toàn cầu. 

Ông Đỗ Thành Liêm, Tổng Giám đốc Công ty Đường Việt Nam chia sẻ: “Trong hơn 28 năm qua, Công ty Đường Khánh Hòa tuy đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa, người dân trồng mía và đạt được những thành tựu nhất định nhưng cũng như nền kinh tế thị trường luôn cần có những bước chuyển mang tính đột phá để phát triển".

Trước những lo ngại về thị trường đường thế giới liên tục biến động và hàng rào thuế quan được xoá bỏ khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết Vinamilk rất tự tin phát triển nhờ năng lực quản trị vốn có của công ty, nhằm mục tiêu khép kín chuỗi cung ứng nguyên liệu cho nhu cầu sản xuất của Vinamilk. Hơn nữa, ngành đường cũng tương tự với ngành nuôi bò sữa, vốn làm việc cùng với những người nông dân.

Công  ty Đường Khánh Hòa tiền thân là nhà máy đường mía Diên Khánh được xây dựng từ năm 1989 với công suất thiết kế ban đầu của Nhà máy là 100 tấn mía/ngày. Đây là Nhà máy Đường mía đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa do UBND tỉnh Khánh Hòa quản lý. Đến năm 1995, nhà máy Đường mía Khánh Hòa được đổi tên là Công ty Đường Khánh Hòa. Năm 1998, Công ty Đường Khánh Hòa khởi công xây dựng nhà máy đường Cam Ranh.

Ngày 25/1/2017, Công ty Đường Khánh Hòa được chuyển đổi mô hình hoạt động, từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần và được đổi tên là Công ty Cổ phần Đường Khánh Hòa. Hiện nay, Công ty đã đạt công suất 10.000 tấn mía/ngày, luyện đường thô khoảng 1.000 tấn/ngày. Trong thời gian tới, Công ty sẽ đầu tư mở rộng công suất lên 15.000 tấn mía/ngày; luyện đường thô độc lập 2.000 tấn/ngày.

Các sản phẩm chủ lực của Công ty là đường tinh luyện và đường nâu tự nhiên được chế biến trực tiếp từ cây mía được trồng trên những vùng đất an toàn của tỉnh Khánh Hòa và các vùng lân cận.

Với hệ thống máy móc và công nghệ từ những nước phát triển của châu Âu và Mỹ,  thành phẩm của Công ty được đóng gói tự động và có đầy đủ thông tin để truy xuất được nhanh chóng, chính xác thời điểm sản xuất; lô sản xuất.

Các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm được phân tích kiểm soát đạt trong từng công đoạn sản xuất trên dây chuyền công nghệ cho đến khi nhập kho. Sản phẩm đường tinh luyện của công ty đạt độ tinh khiết cao (độ Pol 99,9%), công nghệ khử màu bằng nhựa trao đổi Ion giúp sản phẩm có được màu trắng tinh khiết của tự nhiên. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới