Hủy
Kinh Doanh

V.N.M bắt đầu rút bớt vốn khỏi TTCK Việt Nam

Thứ Ba | 29/04/2014 14:06

Trái ngược với tuần trước, quỹ V.N.M bắt đầu rút bớt vốn khỏi TTCK Việt Nam trong đầu tuần này.
 

Qũy Market Vectors Vietnam ETF (V.N.M): Bắt đầu rút vốn

Tổng tài sản của quỹ V.N.M ngày hôm qua (28/04) đã giảm 8,67 triệu USD so với phiên cuối tuần trước (25/04). Bên cạnh nguyên nhân giảm điểm của TTCK Việt Nam, còn do số lượng chứng chỉ quỹ (ccq) đã giảm đi 150 nghìn ccq, xuống còn 24,7 triệu ccq.

Điểm đáng chú ý là trạng thái giao dịch của ccq V.N.M đã tăng từ mức premium 0,04% cuối tuần trước (25/04) lên 0,63% đầu tuần này (28/04). Mặc dù thị giá và NAV của ccq V.N.M đều giảm, nhưng mức độ giảm của NAV nhiều hơn mức độ giảm của giá ccq V.N.M nên đã dẫn đến trạng thái premium tăng đáng kể.

Việc số lượng ccq giảm cho thấy giới đầu tư nước ngoài muốn rút vốn và quỹ đã tiến hành bán ra cổ phiếu ở tất cả các mã trong danh mục cổ phiếu cơ sở trong phiên hôm qua, ngoại trừ PVT là mã vẫn còn giữ nguyên số lượng.

Một điểm lưu ý là trong hai phiên cuối tuần trước, quỹ cũng đã ngưng hoạt động mua cổ phiếu khi nhà đầu tư ngoại ngưng rót thêm tiền vào quỹ, trong khi đầu tuần trước họ vẫn tiến hành đổ tiền vào.

Điều này cho thấy giới đầu tư nước ngoài cũng đang thận trọng với TTCK Việt Nam khi biến động của thị trường đang trở nên khó dự đoán hơn. Mặt khác, những thông tin liên quan đến ”hình sư” cũng khiến khối ngoại bắt đầu e ngại,

Qũy FTSE VIETNAM UCITS ETF: Trading mạnh

Theo số liệu tới ngày 22/04, tổng tài sản của quỹ FTSE Vietnam tiếp tục giảm 0,85 triệu USD, tương đương 0,25% so với ngày 16/04 và đang ở mức 334,37 triệu USD, trong khi số lượng ccq FTSE Vietnam vẫn giữ nguyên so với ngày 16/04 ở mức 12.186.397 ccq.

Ccq FTSE Vietnam tiếp tục giao dịch ở trạng thái discount nhưng chỉ còn ở mức -0,17% so với mức discount -0,34% phiên ngày 16/04.

Phiên ngày 22/04, danh mục cổ phiếu cơ sở của FTSE Việt Nam cũng biến động khá mạnh khi họ mua thêm ở 10 mã và bán ra ở 11 mã, trong đó số lượng cổ phiếu bán ra nhiều hơn số lượng cổ phiếu mua vào. Ước tính quỹ này mua tập trung nhiều nhất ở MSN, VIC, DPM, VCB, STB, VSH, trong khi bán ra mạnh ở ITA, HAG, HPG, GMD, KBC, PVT, OGC, PET.

Nguồn Congly.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong