Hủy
Kinh Doanh

WB tài trợ 390 triệu USD cho các dự án giảm nghèo, phát triển nông nghiệp

Thứ Năm | 24/04/2014 16:24

Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới có tổng mức đầu tư 210 triệu USD. Trong đó, vốn vay WB là 180 triệu USD, vốn đối ứng là 30 triệu USD.
 
Ngày 24/4/2014, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình và bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký kết hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan đến Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới, Dự án giảm nghèo khu vực Tây nguyên và Dự án tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội.

Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới có tổng mức đầu tư 210 triệu USD. Trong đó, vốn vay WB là 180 triệu USD, vốn đối ứng là 30 triệu USD. Dự án nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực cạnh tranh và giá trị gia tăng của sản xuất nông nghiệp có tưới theo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại một số tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung. Dự án được thực hiện từ năm 2014 đến năm 2020 tại 7 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Hoà Bình, Phú Thọ, Hà Giang.

Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên có tổng mức đầu tư 165 triệu USD. trong đó vốn vay WB là 150 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ là 15 triệu USD. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao mức sống thông qua cải thiện cơ hội sinh kế ở các xã nghèo tại 6 tỉnh Tây Nguyên gồm: Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Dự án Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội có tổng mức đầu tư 62,5 triệu USD. Trong đó, vốn vay WB là 60 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ là 2,5 triệu USD. Mục tiêu chung của dự án là xây dựng một hệ thống quản lý và triển khai các chương trình trợ giúp xã hội nhằm hướng đến đảm bảo mức sống tối thiểu cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO