Hủy
Phong Cách Sống

Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ mun ngàn tuổi giá 1,5 tỷ đồng

Thứ Ba | 22/04/2014 10:19

Sau gần một năm chế tác, bộ bàn ghế mun hoa 10 món chạm khắc kỳ lân vừa được một đại gia mua với giá 1,5 tỷ.
 

Bộ ghế salon gỗ Mun Hoa với kích thước cột 22, chạm khắc kỳ lân gồm 10 món: 01 băng ghế dài với kích thước 3m, cao 172cm, nặng gần 2 tấn; 04 ghế đơn, mỗi chiếc cao 172cm và nặng gần nửa tấn; 02 bàn trà, 02 ghế đôn nặng hơn 100kg, và 01 bàn trà chính với chiều dài hơn 2m, mặt gỗ đặc dầy 6cm, nặng hơn 300kg.
Bộ ghế salon gỗ mun hoa với kích thước cột 22, chạm khắc kỳ lân gồm 10món: 1 băng ghế dài 3 m, cao 1,72 m, nặng gần 2 tấn; 4 ghế đơn, mỗi chiếc cao 1,72 m và nặng gầnnửa tấn; 2 bàn trà, 2 ghế đôn nặng hơn 100 kg, và 1 bàn trà chính với chiều dài hơn 2 m, mặt gỗ đặcdầy 6 cm, nặng hơn 300 kg.

Bộ sản phẩm được chạm khắc kiểu Kỳ Lân - là một trong những kiểu chạm khắc đòi hỏi sự tinh tế và sắc xảo cao và khổ gỗ dùng để chạm khắc rất lớn. Đây là bộ sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao và hiếm có trên thị trường nội thất hiện nay.
Bộ sản phẩm được chạm kỳ lân là một trong những kiểu chạm khắc đòi hỏisự tinh tế và sắc xảo. Khổ gỗ dùng để chạm khắc rất lớn. Sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá caovà hiếm có trên thị trường nội thất hiện nay.

Theo tiết lộ của chủ cơ sở nội thất tại TP HCM, để chế tác được bộ bàn ghế
Ghế đơn cao hơn 1,7 m, nặng gần nửa tấn.

Theo giới sành chơi đồ gỗ, mun hoa là loại gỗ quý hiếm, có giá trị được xếp hạng gỗ nhóm 1, cùng nhóm với một số loại gỗ quý khác như: Gỗ sưa, Trắc, Hoàng Đàn. Gỗ Mun có chất lượng rất tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, gỗ có đặc tính rất nặng và sớ gỗ mịn, đanh cứng, vân gỗ có những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp mắt.
Ghế dài được chế tác từ những cây gỗ nguyên khối dài 2,7 m, đầu ghếđược chạm trổ kỳ lân từ nguyên khúc gỗ lớn.

Nhập mô tả cho ảnh
Tay ghế được chạm kỳ lân mang ý nghĩa sung túc, tài lộc và maymắn.

Nhập mô tả cho ảnh
Theo giới sành chơi đồ gỗ, mun hoa là loại gỗ quý hiếm, có giá trịđược xếp hạng gỗ nhóm một, cùng nhóm với một số loại gỗ quý khác như sưa, trắc, hoàng đàn. Gỗ muncó chất lượng rất tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, gỗ có đặc tính rấtnặng và sớ gỗ mịn, đanh cứng, vân có những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹpmắt.

Nhập mô tả cho ảnh
Ghế lớn có trọng lượng gần 2 tấn, được cẩu và vận chuyển khéoléo.

Nhập mô tả cho ảnh
Kích thước một chiếc ghế lớn hơn cả người.

Nhập mô tả cho ảnh
Ngoài ra, các nghệ nhân đang chế tác bộ bàn ghế Rồng Đỉnh Cửu Long (9rồng) bằng nhiều chất liệu gỗ quý khác như cẩm lai, mun sọc, giá dao động từ 1,3 tỷ đến 1,5 tỷđồng.

Nhập mô tả cho ảnh
Bộ 9 rồng được chạm khắc tinh xảo với hoa văn hình rồng.

Nguồn Vietnamnet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong