Hủy
Phong Cách Sống

Người đàn ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 111

Thứ Hai | 09/06/2014 16:07

Cụ ông Alexander Imich, một nhà nghiên cứu tâm lý học, người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới vừa qua đời vào sáng ngày 8/6.
 
Ảnh 1:  Cụ Alexander Imich nói "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sống lâu như thế này". Ảnh: The New York Times
Cụ Alexander Imich nói "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sống lâu như thế này". Ảnh: The New York Times

Cụ Alexander Imich mất tại Manhattan, thành phố New York (Mỹ), theo tin từ bạn thân và những người chăm sóc ông, nhật báo New York Times cho biết. Ông cụ vừa tròn 111 tuổi vào ngày 4/02 vừa qua.

Người đàn ông già nhất thế giới đã ký giấy hiến tặng thân xác mình cho Trung tâm Y tế Mount Sinai sau khi chết, một người bạn thân của ông cho biết.

Cụ Imich được công nhận là người đàn ông già nhất thế giới, nhưng cụ không phải là người cao tuổi nhất thế giới. Theo thống kê, hiện có tới 66 cụ bà lớn tuổi hơn cụ Imich, trong đó cụ bà Misao Okawa (người Nhật) được công nhận là người sống thọ nhất thế giới với 116 tuổi.

Cụ Imich có bằng tiến sĩ về động vật học. Ảnh: The New York Times
Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo New York Times vào ngày 30/4 vừa qua, cụ nói về kỷ lục sống lâu của mình "Chuyện đó không giống như đoạt giải Nobel đâu. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ sống lâu thế này".

Cụ Imich sinh năm 1903, tại Ba Lan. Cụ Imich sinh ra trước khi hệ thống tàu điện ngầm ở New York được khánh thành, cùng năm với thời điểm câu lạc bộ bóng chày nổi tiếng Yankees chơi mùa giải đầu tiên ở New York. Đến năm 1939, ông cùng với vợ vốn là một họa sĩ kiêm nhà vật lý trị liệu, Wela, trốn khỏi đất nước để tránh họa xâm lược của phát xít Đức. Họ đến Mỹ vào năm 1951, bà Wela qua đời vào năm 1986, không có con.

Theo người đàn ông già nhất thế giới, sức khỏe của cụ đến từ một chế độ ăn uống điều độ và vừa phải, bao gồm thịt gà, cá. Cụ cũng tham gia các hoạt động thể dục và bơi lội khi còn trẻ, không uống rượu.

Nguồn GAFIN, NYTimes/DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

Nhân vật