Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

SP Group và Nuriflex ký kết lắp đặt điện mặt trời áp mái cho TKG Taekwang Vina

Gia Khánh Thứ Tư | 18/05/2022 15:34

SP Group và NuriFlex ký kết hợp đồng mua bán điện với TKG Taekwang Vina với sự chứng kiến của đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc.

SP Group và NuriFlex đặt mục tiêu lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp cho các nhà máy của TKG Taekwang Vina tại Việt Nam.
 

SP Group (SP) – doanh nghiệp vận hành điện lưới hàng đầu và nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và Châu Á - Thái Bình Dương, và NufiFlex – nhà phát triển mạng lưới điện thông minh và hệ thống tích hợp Hàn Quốc – đã ký kết các thỏa thuận mua bán điện (power purchasing agreements - PPAs) cùng với TKG Taekwang Vina – nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, để phát triển và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp tại ba nhà máy lớn của TKG Taekwang Vina. Buổi lễ ký kết đã có sự chứng kiến của Đại diện từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc.  

Việc triển khai đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời áp mái 20 MWp cho các nhà máy sản xuất của TKG Taekwang Vina  đánh dấu sự phát triển của SP trong mảng năng lượng tái tạo. Dự án năng lượng mặt trời áp mái với công suất 20MWp nêu trên, dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2022, sẽ sản xuất hơn 28.000 Megawatt giờ điện hàng năm. Hệ thống này sẽ đáp ứng hơn 10% nhu cầu điện năng cho ba nhà máy, và cắt giảm hơn 22.000 tấn khí thải caron hàng năm. Ngoài ra, TKG Taekwang Vina sẽ nhận các chứng nhận về Năng lượng Tái tạo như Chứng nhận Phát Thải Khí Nhà Kính do hệ thống điện mặt trời áp mái 20MWp này tạo ra.

từ trái qua phải):   Ông Kim Jin Young, Tổng Giám đốc Nuriflex Việt Nam, Tổng thầu EPC và O&M   Ông Kang Yun Seok, Phó Tổng Giám đốc TKG Taekwang Vina   Ông Nam Jung Dae, Tổng Giám đốc TKG Taekwang Vina   Ông Kim Young Hwan, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại Đồng Nai   Ông Brandon Chia, Giám đốc Điều hành, khu vực Đông Nam Á và Úc, SP Group   Ông Lee Yong Beom, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại Đồng Nai   Ông Nguyễn Thanh Phát, Giám đốc Điều hành SP Energy Việt Nam
Từ trái qua phải: Ông Kim Jin Young, Tổng Giám đốc Nuriflex Việt Nam, Tổng thầu EPC và O&M - Ông Nam Jung Dae, Tổng Giám đốc TKG Taekwang Vina - Ông Brandon Chia, Giám đốc Điều hành, khu vực Đông Nam Á và Úc, SP Group.

Ông Brandon Chia, Giám đốc Điều hành, khu vực Đông Nam Á và Úc, SP Group, chia sẻ: “Việc hợp tác với NuriFlex và TKG Taekwang Vina đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tiến gần hơn đến cam kết của SP Group về việc đầu tư, phát triển vào ngành năng lượng của Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi vinh dự nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ của TKG Taekwang Vina, NuriFlex cũng như Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc trong lần hợp tác này. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ hợp tác để thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và năng lượng bền vững trong sản xuất, cùng chung tay phát triển chuỗi cung ứng xanh, sạch cho các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.” 

Lần hợp tác này phù hợp với chiến lược của SP khi tận dụng năng lực về giải pháp năng lượng bền vững và kỹ thuật số để nâng cao giá trị gia tăng cho khách hàng tại Việt Nam; đồng thời củng cố vị thế của SP với tư cách là Công ty cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu tại Châu Á - Thái Bình Dương. Thỏa thuận hợp tác này cũng hỗ trợ các mục tiêu xanh của Việt Nam, bao gồm tăng gấp đôi công suất phát điện từ gió và năng lượng mặt trời hiện có của quốc gia vào năm 2030 và đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2050. 

Trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, Tổng Giám đốc của SP Group, ông Stanley Huang phát biểu, SP sẽ cam kết đầu tư 750 triệu SGD (khoảng 550 triệu USD) từ đây cho đến 2025 vào cho các dự án năng lượng bền vững tại Việt Nam. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong