Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

VAS trao giải cho 13 học sinh đạt thành tích xuất sắc

Minh Anh Thứ Tư | 24/10/2018 08:41

 
 
13 học sinh VAS đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ quốc tế Cambridge năm 2018.

13 học sinh VAS đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ quốc tế Cambridge năm 2018

Sáng ngày 21.10.2018 tại Nhà hát TP.HCM, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức lễ trao giải các kỳ thi Cambridge cho những học sinh đạt thành tích cao với sự tham dự của hơn 500 học sinh, phụ huynh trên toàn hệ thống.

Kết quả của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge tại Việt Nam (CAIE) cho thấy tại các kỳ thi Checkpoint Trung học và Tiểu học, Chứng chỉ Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE), Tú tài nâng cao (AS và A Level) vào tháng 5 và 6.2018, học sinh VAS đều đạt những thành tích cao, trong đó có 13 học sinh đạt điểm tuyệt đối cho tất cả các môn thi.

Ở kỳ thi IGCSE, 85% học sinh lớp 10 VAS đạt điểm A*- C, trong đó 36% học sinh đạt điểm A*-A (điểm xuất sắc) trên cả 7 môn học gồm Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất, tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Toán, Khoa học Máy tính và Viễn cảnh toàn cầu.

Trong đó, VAS có 4 học sinh đạt 5 điểm A* cho tất cả các môn. Trong kỳ thi Checkpoint Trung học và Tiểu học, VAS cũng có 7 học sinh đạt điểm tuyệt đối 6/6 cho cả 3 môn thi Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Tất cả các môn còn lại đều vượt tỷ lệ trung bình của thế giới cho mức điểm từ C – A*. 

Ở kỳ thi AS Level, 100% học sinh lớp 11 Cơ sở Ba Tháng Hai đạt điểm giỏi và xuất sắc ở môn Sinh học. Bằng cấp chứng chỉ của các kỳ thi này do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge tại Việt Nam (CAIE) cấp và có giá trị tương đương với các bằng cấp, chứng chỉ tương tự của CAIE ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Với những thành tích cao tại kỳ thi AS Level và A Level, học sinh lớp 12 VAS đã được chấp thuận và nhận được các suất học bổng có giá trị cao tại các trường đại học hàng đầu ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.

Một số em xuất sắc nhận học bổng như, em Hoàng Anh Thắng đã nhận được học bổng trị giá 16.000 USD/năm trong suốt các năm học tại đại học Cincinnati, Mỹ và em Ngô Quang Khải, Trịnh Lê Hữu Bằng cũng đã nhận được các suất học bổng trị giá 10.000 USD/năm tại trường đại học Illinois, Chicago, Mỹ.

Rất nhiều trường đại học tại Mỹ cấp tín chỉ cho học sinh cho các môn học ở năm thứ nhất nếu các em đạt kết quả tốt trong Chương trình A Level. Tại VAS, Mỹ và Úc là hai quốc gia được học sinh lớp 12 lựa chọn du học nhiều nhất (mỗi nước chiếm 33%).

Các nước Canada, New Zealand và Singapore mỗi nước chiếm 7% và 13% học sinh còn lại lựa chọn học tập tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam