Hủy
Tài Chính

Giá vàng sắp chạm mốc kỷ lục 55 triệu đồng/lượng

Thái Bình Thứ Sáu | 24/07/2020 10:34

Giá vàng ngày 24.7 duy trì ngưỡng tăng tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc và chính thức “chọc thủng” mốc 55 triệu đồng/lượng.
 

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC niêm yết ở ngưỡng 53,9-55,09 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). 

Giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đang được niêm yết ở mức 53,9-55,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,68-54,6 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng đồng/lượng ở cả 2 chiều so với thời điểm cao nhất trong ngày hôm qua. 

Tại Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 53,4-54,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều. Biên độ mua vào bán ra được giãn rộng ở mức 1 triệu đồng/lượng để tránh rủi ro. 

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 810.000 đồng/lượng chiều bán ra, hiện đứng ở mức 52,03-52,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chia sẻ trên TTO, chuyên gia Ngô Trí Long nhận định, giá vàng tăng phi mã những ngày đây nhưng nếu muốn rót vốn vào vàng lúc này người dân nên xem xét thận trọng, đặc biệt hiện nay khi chênh lệch giá mua - bán quá cao. Với mức chênh lệch này thì lợi cho nhà kinh doanh trong khi người mua rất rủi ro vì mua cao bán thấp.

Nguyên tắc khi đầu tư vào bất kỳ đâu cũng nên xem xét 3 yếu tố: lợi nhuận, thanh khoản, an toàn. Lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro cao, hiện nay người kinh doanh còn kéo giãn khoảng cách giữa giá mua - bán để phòng ngừa rủi ro thì như vậy rủi ro đẩy hoàn toàn về phía người mua. Do vậy nên cân nhắc kỹ và nếu quyết định mua thì phải theo dõi sát để có thể chuyển hóa nhanh khi giá vàng có dấu hiệu đảo chiều.

Xô đổ mọi kỷ lục thời đại, giá vàng “chọc thủng” mốc 55 triệu đồng/lượng
Xô đổ mọi kỷ lục thời đại, giá vàng “chọc thủng” mốc 55 triệu đồng/lượng. Ảnh giao dịch 3 ngày qua. Nguồn: Goldprice.

Theo Reuters, giá vàng đã tăng 22% trong năm nay và hiện đứng ở mức cao kỷ lục. Đây được xem là kênh trú ẩn an toàn nhất đối với giới đầu tư khi nền kinh tế gặp biến động. Cùng lúc đó, đồng franc Thụy Sĩ hay tiền mặt cũng là những tài sản trú ẩn phổ biến. Ngược lại với lý thuyết thường thấy, trong khi giá vàng không ngừng tăng lên mức cao kỷ lục, thị trường chứng khoán cũng theo xu hướng biến động cùng chiều. Đây chính là vấn đề hóc búa mà nhiều nhà đầu tư phải đối mặt trong những tháng gần đây.

Bàn luận về vấn đề này, ông Jim Besaw, Giám đốc Đầu tư của GenTrust, cho rằng giới đầu tư hiện tại đổ tiền sang mua vàng, dưới tác động của triển vọng kinh tế không mấy sáng sủa và tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng.

Nguồn Tổng hợp

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật