Hủy
Tài Chính

Tăng nhẹ ngày đầu tuần, giá vàng "nín thở" chờ cơn sóng mới?

Thứ Hai | 14/09/2020 10:19

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng tăng nhẹ. Ảnh: Reuters.

Sáng nay (14.9), giá vàng trong nước được giữ ổn định, giao dịch quanh mốc 57 triệu đồng/lượng.
 

Lúc 8H40 phút, tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85-56,57 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 56,15-56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,15-56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá giữ nguyên không đổi so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 400.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, sáng 14.9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng được giao dịch quanh ngưỡng 1.946 USD/ounce, tăng 5,4 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Trước đó, thị trường vàng trong nước và thế giới được ghi nhận khá "bình yên" trong tuần giao dịch 7-13.9.

Trên thị trường thế giới, sáng 14.9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng được giao dịch quanh ngưỡng 1.946 USD/oz, tăng 5,4 USD/oz so với phiên giao dịch trước đó. Ảnh: QH
Trên thị trường thế giới, sáng 14.9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng được giao dịch quanh ngưỡng 1.946 USD/ounce, tăng 5,4 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Ảnh: Quý Hòa.

Carsten Menke, nhà phân tích tại Julius Baer, cho biết đồng USD tăng giá đã gây sức ép cho giá vàng, song những bất ổn dài hạn vẫn hiện hữu trên thị trường đang phần nào hạn chế đà giảm của giá kim loại quý này.

Theo thống kê, giá vàng đã tăng 29% trong năm nay do các gói kích thích kinh tế chưa từng có và lãi suất gần mức không của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết, chính sách kích thích kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Chính phủ Mỹ trong ít nhất 6 tháng đến một năm nữa cũng sẽ hỗ trợ giá vàng.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của FED sẽ được tổ chức vào 2 ngày 15-16.9, đặc biệt là giữa bối cảnh sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ đã hoàn toàn bị đình trệ, còn Quốc hội nước này đã không có thêm bất cứ gói cứu trợ nào kể từ cuộc họp gần nhất của FED.

Cũng theo chuyên gia Pavilonis, giá vàng thậm chí có thể chạm mức 2.300 USD/ounce vào cuối năm do sự bất ổn trên thị trường chứng khoán, nền kinh tế toàn cầu và cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 11 ở Mỹ.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới