Hủy
Tài Chính

Thị trường chứng khoán chiều 01/11: VHM tăng trần, kéo VN-Index tăng gần 17 điểm

Vũ Hoài Thứ Sáu | 01/11/2019 15:28

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm trong phiên 01/11. Nguồn: VnDirect.

Đã bao lâu rồi nhà đầu tư mới được chứng kiến đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán như phiên hôm nay?
 

Phiên giao dịch cuối tuần,  thị trường chứng khoán Việt Nam đóng cửa gần như làm ưng ý các nhà đầu tư. Đã rất lâu, nhà đầu tư trên thị trường không chứng kiến đà tăng mạnh và sắc xanh tạm gọi là mãn nhãn của VN-Index như vậy (kể từ tháng 03/2019).

Trên sàn HoSE, số lượng mã tăng đang chiếm ưu thế với 175 mã tăng và 156 mã giảm điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu Vingroup “sáng nhất VN30” với đà tăng mạnh của cả 3 cổ phiếu nhóm này.

Kết phiên 01/11, cổ phiếu VHM tăng trần với đà tăng 6,97%. VRE cũng tăng hơn 5,5%, mức tăng cao nhất trong vòng 3 tháng qua. Cổ phiếu VIC đóng cửa cũng tăng gần 3%, đóng góp tích cực trong đà tăng của VN-Index.

VHM tăng trần, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh. Nguồn: VnDirect
VHM tăng trần, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh. Nguồn: VnDirect

Ngoài ra, đà tăng của VN-Index còn có sự đóng góp của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, MSN và phần lớn nhóm cổ phiếu Ngân hàng.

Nhóm cổ phiếu VN30 trong phiên 01/11 là nhóm hút tiền nhất trên thị trường. Trong rổ VN30, số lượng mã tăng gấp 4 lần số lượng mã giảm.

Còn chiều giảm điểm, lực cung ở các cổ phiếu khá mỏng, dường như nhà đầu tư lúc này “cũng không muốn bán nữa”.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng với giá trị cao nhất trong nhiều tháng qua. Giá trị mua ròng trên sàn HoSE đạt hơn 283 tỷ đồng, trong đó họ tập trung mua VRE, VHM và HPG,...

Khối lượng giao dịch trên sàn HoSE cao hơn mức trung bình 20 phiên. Đây là một tín hiệu khá tốt trong phân tích kỹ thuật khi có sự đồng thuận giữa giá và khối lượng. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 5.880 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt hơn 1.200 tỷ đồng.

VN-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch 01/11. Nguồn: FireAnt.
VN-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch 01/11. Nguồn: FireAnt.

Kết phiên giao dịch 01/11, chỉ số VN-Index tăng gần 16,8 điểm với độ rộng nghiêng về bên mua. Chỉ số VN30-Index cucng tăng gần 10,9 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Sàn HNX đóng cửa trong sắc xanh nhẹ, với số lượng mã tăng đang chiếm ưu thế.

Về mặt phân tích kỹ thuật, phiên giao dịch hôm nay, VN-Index đang áp sát vùng đỉnh được thiết lập vào tháng 03/2019. 

Quan điểm về thị trường hiện tại, Công ty chứng khoán Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động quanh mức 1.000 điểm. Đồng thời, dòng tiền lại có sự phân hóa và dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu rút ra khỏi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Yuanta cho rằng nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục.

Cụ thể, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và nên hạ tỷ trọng cổ phiếu ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 49% cổ phiếu/51% tiền. Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 47% cổ phiếu/53% tiền.

►Thị trường chứng khoán sáng 01/11: Sân chơi của nhóm ‘Vin’

►Thị trường chứng khoán chiều 30/10: Động lực nào để nhóm “Vin” kéo VN-Index?


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong