BP đối mặt với án phạt 18 tỷ USD
Tòa án tại New Orleans (Mỹ) vừa ra phán quyết theo đó, chính sự bất cẩn và sai sót của BP đã gây ra thảm họa tràn dầu ở vịnh Mexico tháng 4/2010.
Do đó, công ty này sẽ phải đối mặt với án phạt lên tới 18 tỷ USD, tương đương chịu phạt 4.300 USD cho mỗi thùng dầu tràn ra. Theo ước tính của chính phủ Mỹ, sự cố đã khiến 4,2 triệu thùng dầu rò ra vịnh Mexico, trong khi BP báo cáo chỉ khoảng 2,45 triệu thùng.
BP đã kịch liệt phản đối phán quyết của tòa và tuyên bố sẽ lập tức kháng cáo. Phán quyết này sẽ là một đòn giáng mạnh vào hoạt động kinh doanh của BP khi mà hãng này chỉ dành khoảng 3,5 tỷ USD cho án phạt. Mức phạt nếu cao hơn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của BP.
Giá cổ phiếu của BP giảm gần 6% ngay sau thông tin về án phạt.
Nguồn Theo DVO/FT
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư
