Hủy
Thế giới

Nhà Clintons đã kiếm được 30 triệu USD từ đầu năm 2014

Thứ Bảy | 16/05/2015 16:43

Hillary và Bill Clinton đã kiếm được ít nhất 30 triệu USD từ tháng 1/2014, kể cả hơn 25 triệu USD từ 100 bài phát biểu, theo nguồn tin chính phủ.
 

Bà Hillary Clinton, ứng cử viên Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống năm 2016, đã kiếm được hơn 5 triệu USD tiền bản quyền tác giả cho cuốn sách “Hard Choices” (tạm dịch Những lựa chọn khó khăn), xuất bản hồi tháng 6/2014.

Bất bình đẳng kinh tế đang là chủ đề tranh luận của các ứng cử viên cả 2 Đảng tại Mỹ đang chạy đua vào Nhà trắng trong tháng 11/2016.

“1%” đã trở thành đề tài tranh luận trong các cuộc thảo luận chính sách về sự phân chia giữa người giàu và người nghèo, có trích dẫn lời của các chính trị gia ủng hộ mọi chuyện từ việc tăng cường giám sát Wall Street, tăng lương đến kiểm tra mã số thuế.

Hồi tháng trước, bà Clinton đã tuyên bố ra tranh cử tổng thống rằng “mọi ngày người Mỹ đều cần một quán quân và tôi muốn là vị quán quân đó”.

Bà Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ, thượng nghị sĩ và đệ nhất phu nhân, đã kiếm được 250.000 USD cho mỗi bài phát biểu kể từ khi rời Bộ Ngoại giao năm 2013.

Bà Clinton, tương tự mọi ứng cử viên tổng thống tham gia tranh cử trước 15/4, buộc phải đệ trình báo cáo tài chính cá nhân vào ngày 15/5.

Giá trị tài sản tài chính tối thiểu của nhà Clinton khoảng 11,3 triệu USD, nhưng giá trị tài sản ròng có thể lớn hơn do giá trị một số tài sản, kể cả nhà ở cá nhân, không bắt buộc phải khai báo và những gì giá trị trên 5 triệu USD được xếp vào danh mục tài sản riêng (single category).

Hữu Thanh

Theo Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật