Hủy
Thế giới

Ukraine có dấu hiệu mất kiểm soát các phần biên giới với Nga

Thứ Bảy | 07/06/2014 10:26

Các tay súng của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự phong đã ra lệnh cho các binh lính biên phòng của Ukraine rời đi.
 
Theo AFP, ngày 6/6, một máy bay của Ukraine đã bị bắn rơi trong khi giao tranh tiếp tục diễn ra tại khu vực miền Đông nước này trong bối cảnh có các dấu hiệu cho thấy Chính phủ Ukraine đang mất kiểm soát các phần biên giới với Nga.

Truyền thông địa phương dẫn lời Người phát ngôn quân đội Ukraine Vladislav Seleznyov cho hay các phần tử ly khai đã bắn hạ máy bay vận tải quân sự An-26 gần Slavyansk. Chiếc máy bay đang chở hàng viện trợ nhân đạo cho người dân ở khu vực này.

Hãng thông tấn Interfax Ukraine cho biết Người phát ngôn Seleznyov hiện chưa biết số phận của phi hành đoàn ra sao cũng như số lượng người trên máy bay.

Trong khi đó, theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Serhiy Yarovy, một cảnh sát đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ tấn công gần thành trì của phe ly khai thân Nga Slavyansk, lực lượng đã nã đạn cối vào một điểm kiểm soát sau khi chiếm được vị trí trong nhà thờ.

Còn người dân địa phương cho biết các tay súng thân Nga của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự phong đã ra lệnh cho các binh lính biên phòng của Ukraine rời đi.

Trạm biên phòng tại Severnyi, cách Lugansk 70km đã hoàn toàn vắng vẻ. Nhà nước cộng hòa tự phong này tuyên bố đã kiểm soát được tới 200km đường biên giới.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới