Hủy
Bất động sản

2.850 tỷ đồng xây cầu vượt 6 làn xe ở cửa ngõ Hà Nội

Thứ Tư | 07/05/2014 11:15

Một trong những hạng mục quan trọng của dự án nút giao thông trung tâm quận Long Biên là hệ thống cầu vượt 6 làn xe cơ giới.
 

Ngày 6/5, Công ty Cổ phần Him Lam cùng UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nút giao thông trung tâm quận Long Biên với tổng mức đầu tư là 2.847 tỷ đồng. Dự án dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2015.

Sau khi hoàn thiện, nút giao thông này có vai trò đặc biệt trong mạng lưới giao thông của Thủ đô, trở thành trục giao thông chính nhằm bảo đảm các điều kiện về hạ tầng GTVT phục vụ các khu công nghiệp, khu đô thị phía Bắc sông Hồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Dự án cũng đồng thời khép kín tuyến đường vành đai 2, đoạn phía Đông Bắc Hà Nội, từ đường Nguyễn Văn Linh đến nút giao Vĩnh Ngọc (thuộc dự án xây dựng cầu Nhật Tân).

Các hạng mục chính của dự án là xây dựng cầu vượt 6 làn xe cơ giới theo hướng đường Nguyễn Văn Linh - đường 5 kéo dài với tổng chiều dài cầu vượt là 809,7m.

Trong đó cầu chính dài 310m, cầu dẫn dài 499,7m. Cầu vượt sẽ vượt qua khu vực đảo xuyến, tuyến đường sắt Gia Lâm - Yên Viên và tuyến đường sắt vào kho xăng Đức Giang.

Xây dựng nút giao dạng đảo xuyến, đường nội đô dọc theo hai bên cầu vượt được thiết kế chui qua đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng hiện tại bởi 2 hầm chui có tĩnh không 3,5m và 2,5m cho phương tiện giao thông chạy trong nội đô và người đi bộ; xây dựng đường tạm kết nối đường 5 kéo dài với nút cầu Chui hiện tại để khai thác dự án đường 5 kéo dài trong thời gian thi công dự án nút giao thông trung tâm quận Long Biên.

Để thu hồi vốn cho dự án, nhà đầu tư là Công ty CP Him Lam được UBND TP Hà Nội tạo điều kiện khai thác quỹ đất đối ứng bao gồm 20ha tại xã Dương Xá (huyện Gia Lâm), 320ha tại các phường Long Biên, Cự Khối (quận Long Biên) và bổ sung thêm 135ha ngoài bãi sông Hồng có khả năng khai thác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh, dự án xây dựng nút giao thông Long Biên là công trình trọng điểm phải hoàn thành trong giai đoạn 2011-2015.

Nguồn Dân trí


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong