Hủy
Bất động sản

7 tỉ USD sẽ được đầu tư vào Quảng Bình

Thanh Hương Thứ Hai | 27/08/2018 14:54

Theo đó, 66 dự án với tổng vốn đầu tư 7,05 tỉ USD sẽ được trao chứng nhận đầu tư.
 

Sáng nay ngày 27.8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018. Hội nghị, dự kiến sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án.

Thủ tướng nhấn mạnh, du lịch, dịch vụ là một động lực phát triển quan trọng của Quảng Bình. Thủ tướng ủng hộ các kiến nghị của Quảng Bình nhằm tạo điều kiện cho tỉnh phát triển, nhất là kiến nghị liên quan đến sân bay Đồng Hới, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy du lịch Quảng Bình phát triển. Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, phát triển sân bay này và các vấn đề liên quan khác.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, năm 2018, sân bay Đồng Hới sẽ đón khoảng 700.000 lượt hành khách, vượt công suất thiết kế hiện nay của Cảng hàng không Đồng Hới. Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, công suất thiết kế dự kiến của Cảng hàng không Đồng Hới đến năm 2020 là 2 triệu hành khách/năm và đến năm 2030 là 3 triệu hành khách/năm.

Để tạo điều kiện giúp cho tỉnh Quảng Bình phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là du lịch trong thời gian tới, tỉnh kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải xây dựng nhà ga mới trong năm 2018 để đến năm 2020 đưa nhà ga mới đi vào hoạt động. 

Trong các dự án được trao Giấy chứng nhận đầu tư, có những dự án có tổng vốn đầu tư khá lớn như Dự án Khu nhà ở hương mại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch của Công ty CP Tư vấn Xây dựng Vĩnh Hưng, tổng vốn đầu tư 525 tỷ đồng; Dự án Khu du lịch và nhà ở sinh thái – SunSpa Đảo Yến của Tập đoàn Trường Thịnh, tổng vốn đầu tư 868 tỷ đồng; Dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình của Công ty CP Du lịch Hà Nội - Quảng Bình, tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng; Dự án Khách sạn 5 sao của Công ty TNHH Đầu tư 533 Quảng Bình, tổng vốn 700 tỷ đồng…

Với các dự án được trao Thỏa thuận hợp tác đầu tư, một số dự án lớn nổi bật như dự án Khu đô thị Sunrise Bảo Ninh của Tập đoàn Trường Thịnh với tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng; Dự án Resort Sơn Hải của Tập đoàn Sơn Hải, tổng vốn đầu tư 2.420 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị du lịch hỗn hợp Dinh Mười của Tập đoàn T&T với tổng vốn đầu tư 28.800 tỷ đồng;

Được biết, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,29% (kế hoạch cả năm tăng 7%). Tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện 8.246 tỉ đồng, tăng 10,3%. Hoạt động du lịch tiếp tục có nhiều khởi sắc, lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 1,83 triệu lượt khách, tăng 16,3% so cùng kỳ.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong