Hủy
Bất động sản

Co-Living: Mô hình nhà ở mới dành cho thế hệ Millennials

Nguyễn Sơn Thứ Bảy | 14/10/2017 01:30

WeLive

Thế hệ Millennials định hình nên một phong cách sống hoàn toàn mới, mang đến thách thức phải sáng tạo và thích nghi cho các nhà phát triển bất động sản.

Thế hệ Millennials định hình nên một phong cách sống hoàn toàn mới, mang đến thách thức phải sáng tạo và thích nghi cho các nhà phát triển bất động sản.

Tương tự như mô hình không gian làm việc chung Co-Working Space vốn dần trở nên phổ biến trên toàn cầu, hiện một số nhà phát triển bất động sản đã phát triển nên một dòng căn hộ chia sẻ mới được mang tên Co-Living. Năm ngoái, WeWork đã ra mắt căn hộ Co-Living mang tên WeLive tại New York, gây nhiều chú ý trên thị trường.

Theo phân tích của hãng JLL, thế hệ Millennials thích sống trong những không gian khác với thế hệ cha mẹ và ông bà. Thế hệ này lớn lên cùng với công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội và nền kinh tế hội nhập. Họ có khả năng thích nghi cao và luôn sẵn sàng chia sẻ các tiện nghi với nhau. Ví dụ như, phòng ăn cũng chính là nơi làm việc và trò chuyện trong khi hành lang có thể đóng thêm một vai tró khác là nơi tập yoga. Họ thích phá cách, và hướng tới một không gian có thể chứa tất cả các tiện nghi.  Sở hữu căn hộ riêng không còn là tiêu chí của thế hệ này, thay vào đó là những hoạt động xã hội nơi họ có thể đi chơi và chia sẻ với những người có cùng quan điểm.

Nhiều ông lớn khách sạn đang nhìn ngó vào thị trường mới mẻ như thế. Cuối năm ngoái, tập đoàn Ascott, thương hiệu kinh doanh căn hộ dịch vụ, đã ra mắt co-living mới với tên gọi là LYF, được thiết kế và quản lý bởi Millennials.

Ascott cũng hợp tác cùng Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) để thành lập mô hình cộng động dịch vụ đầu tiên ngay trong thành phố. Nơi đây sẽ thử áp dụng mô hình co-living và các hoạt động xây dựng cộng đồng, và thiết lập một trung tâm chứa các dữ liệu bao gồm sở thích và hành vi của cư dân do mức độ ảnh hưởng của thế hệ Millennials ngày càng rộng rãi.

Thế hệ Millennials chiếm một phần tư trên tổng số khách hàng của Ascott; con số này dự kiến tăng lên khi nhiều người trong số họ bắt đầu đi làm. Đến năm 2020, họ sẽ chiếm 50% lực lượng lao động toàn cầu theo nghiên cứu của PwC. Các chính sách dành cho nhân sự cũng đang thay đổi – họ sẽ hưởng chính sách như những chuyên gia nước ngoài; những người di chuyển chỗ làm cũng ngày càng trẻ hơn.

Và ngay khi những thành phố cửa ngõ như Thượng Hải, Tokyo, London và Paris thu hút nhiều tài năng trẻ, họ sẽ nhanh chóng ổn định nơi ở và kết nối với cộng đồng địa phương. Nhu cầu co-living cũng tăng lên từ phía các doanh nghiệp. Các tập đoàn đa quốc gia và các nhà khởi nghiệp cũng cần co-living chất lượng cao và văn phòng đạt chuẩn cho đội dự án và tập sự của họ ở bất cứ đâu trên thế giới.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật