Hủy
Bất động sản

TPHCM khởi động dự án khu đất vàng tứ giác Nguyễn Cư Trinh

Thứ Tư | 22/02/2017 09:36

Dự án đã "treo" 10 năm nay nhưng vẫn chưa được triển khai xây dựng.

UBND TP vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và các sở ngành có liên quan về tình hình thực hiện dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

TP đã giao Sở TN&MT rà soát pháp lý, phối hợp với quận 1 tiến hành công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án. Đồng thời chỉ đạo quận 1 chủ trì, phối hợp với Bitexco và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, tổ chức điều tra khảo sát lập phương án tái định cư hoàn thành trong quý 2-2017.

TP cũng yêu cầu Bitexco phải tập trung triển khai dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, đảm bảo nguồn lực tài chính để nhanh chóng thực hiện công tác bồi thường dự án và thường xuyên báo cáo các khó khăn vướng mắc (nếu có) để TP và các cơ quan liên quan xem xét giải quyết.

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh được giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu - Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh, quận 1. Năm 2000, TP có chủ trương chỉnh trang khu vực này và đã giao cho Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư nhưng sau đó công ty này đã không thể thực hiện. Đến năm 2007, TP đã có chủ trương giao cho Tập đoàn Bitexco đầu tư để biến khu vực này thành một khu phức hợp hiện đại. Từ đó, đến nay đã hơn 10 năm nhưng dự án vẫn chưa thể triển khai đầu tư xây dựng. 

Nguồn Pháp luật TPHCM

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật