Hủy
Bất động sản

Xây nhà dưới ba tầng được tự thiết kế xây dựng

Thứ Hai | 10/09/2012 09:14

Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới ba tầng thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng.
 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 64 về cấp giấy phép xây dựng, bãi bỏ quy định về cấp giấy phép xây dựng quy định tại Nghị định 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 và một số quy định về cấp giấy phép xây dựng khác.

Theo đó, điều kiện chung để cấp giấy phép xây dựng là phải phù hợp quy hoạch, mục đích sử dụng đất và mục tiêu đầu tư. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, địa điểm xây dựng, công trình được cấp giấy phép xây dựng phải tuân thủ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận, các yêu cầu về giới hạn tĩnh không, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình…

Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới ba tầng thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

Ngoài ra, nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, khu vực chưa có quy hoạch thì xây dựng cũng phải phù hợp với quy định của UBND cấp huyện về quản lý trật tự xây dựng.

Nguồn Pháp luật TPHCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới