Hủy
Công Nghệ

Apple đang làm những điều Steve Jobs không bao giờ làm

Thứ Năm | 10/09/2015 10:16

iPad mini, những chiếc iPhone to hơn và mới đây nhất là bút cảm ứng Apple Pencil đều là những thứ mà "huyền thoại" Steve Jobs từng nhất quyết phản đối.
 

“Ai muốn một cây bút cơ chứ?”, năm 2007 Steve Jobs đã đưa ra câu hỏi này cho đám đông đang chăm chú lắng nghe ông nói về sản phẩm mới của Apple. Đó là năm mà Apple cho ra mắt chiếc điện thoại iPhone đầu tiên.

“Bạn thường có một cây bút cảm ứng, nhưng bạn sẽ chẳng đoái hoài gì đến nó và sau đó sẽ đánh mất nó”, ông tiếp tục. Với quan điểm này, những chiếc iPhone không bao giờ đi kèm với bút cảm ứng như một số điện thoại cảm ứng đời đầu.

Tuy nhiên, 8 năm sau, Apple lại vừa ra mắt Apple Pencil – thiết bị rất giống với chiếc bút cảm ứng mà Jobs từng phản đối. Apple Pencil được sử dụng để hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa và chú thích trong văn bản soạn thảo trên iPad Pro.

Dẫu vậy, không giống như những chiếc bút cảm ứng thông thường, Apple Pencil sử dụng cảm ứng lực nhấn, do đó giúp người dùng tạo ra những nét mảnh hay đậm tùy theo ý thích. Thiết bị này có cổng kết nối Lightning dùng để sạc pin cho cây bút từ iPad Pro.

Chiếc bút được bán riêng với giá 99 USD.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple đi ngược lại những gì “huyền thoại” Steve Jobs từng công bố.

Năm 2010, trong một buổi công bố lợi nhuận quý, Jobs đã nói cho rằng việc sản xuất một chiếc máy tính bảng có kích thước nhỏ hơn 10 inches là vô nghĩa vì sẽ rất bất tiện cho người dùng. Thế nhưng 2 năm sau, Apple cho ra mắt iPad mini, chiếc máy tính bảng có màn hình 7,9 inch – bằng 2/3 kích thước của một chiếc iPad thông thường.

Tương tự, Jobs cũng thường xuyên phản đối ý tưởng sản xuất những chiếc điện thoại to hơn. Ngược lại, với những sản phẩm mới như iPhone 5 và iPhone 6, đời sau sẽ to hơn đời trước.

Trong lễ tưởng niệm Steve Jobs năm 2011, CEO đương nhiệm của Apple là Tim Cook đã nói rằng “một trong những lời khuyên cuối cùng mà Jobs dành cho tôi, và cũng như dành cho tất cả các bạn, là đừng bao giờ hỏi ông ấy sẽ làm gì trong trường hợp nào đó. Hãy làm những điều đúng đắn”.

Có vẻ như Cook đã luôn khắc cốt ghi tâm lời khuyên này.

Nguồn Tri thức trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO