Hủy
Công Nghệ

Apple được tuyên trắng án trong vụ kiện liên quan đến iPod

Thứ Tư | 17/12/2014 20:30

Phán quyết của bồi thẩm đoàn tòa án Mỹ khiến Apple không phải chịu khoản bồi thường lên tới 1 tỷ USD.
 

Ngày 16/12, một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã tuyên bố Apple không cạnh tranh không công bằng khi bán máy nghe nhạc và các bài hát đi kèm với một phần mềm chống sao chép để không tương thích với các thiết bị đối thủ cạnh tranh và nhạc từ các gian hàng trực tuyến.

Phán quyết trên của bồi thẩm đoàn tòa án Mỹ đã trao cho Apple một chiến thắng bằng cách từ chối một lời xác nhận từ các luật sư cho người tiêu dùng và các đại lý bán lẻ iPod - những nguyên đơn của vụ kiện tìm kiếm khoản bồi thường lên tới 1 tỷ USD từ Apple.

Các nguyên đơn lập luận rằng Apple đã gây khó khăn cho người tiêu dùng sử dụng máy nghe nhạc iPod khó để chuyển sang dùng một máy nghe nhạc khác của đối thủ, khi không thể sao chép nhạc mua từ cửa hàng iTunes của Apple sang một thiết bị nghe nhạc khác, cũng như từ chối các bản nhạc mua từ các cửa hàng nhạc trực tuyến khác hoạt động trên máy nghe nhạc iPod.

Sau ba giờ nghị án, bồi thẩm đoàn đã chấp nhận lập luận của Apple rằng phần mềm của hãng này cung cấp sự bảo vệ an ninh cần thiết và là một phần của gói cải tiến giúp máy nghe nhạc iPod và iTunes trở nên phổ biến với người tiêu dùng.

Mặc dù kiện cáo bất thành nhưng phía nguyên đơn cũng được nhận 350 triệu USD bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, luật sư bên nguyên cho biết họ có kế hoạch kháng cáo.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO