Hủy
Công Nghệ

Apple và Google hợp tác mua bằng sáng chế của Kodak

Thứ Bảy | 08/12/2012 10:21

 
 
Số tiền mà hai công ty trên cùng với một nhóm các công ty khác bỏ ra để mua 1100 bằng sáng chế về ảnh mà Kodak sở hữu lên đến 500 triệu USD.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết bên mua sẽ bỏ ra tổng số tiền hơn 800 triệu USD để cứu Eastman Kodak khỏi phá sản. Trong đó, 500 triệu USD để đổi lại quyền sử dụng các bằng sáng chế mà công ty máy ảnh lâu đời của Mỹ sở hữu.

Nhóm do Apple dẫn đầu có thêm Microsoft và Intellectual Ventures Management còn bên phía Google có thêm RPX Corp và một số nhà sản xuất điện thoại Android cho Google.

Người phát ngôn của các bên liên quan từ chối bình luận về thông tin.

Công ty máy ảnh 132 tuổi đời đã gửi đơn phá sản vào tháng 1/2012 với tổng tài sản hơn 5 tỷ USD nhưng nợ lên tới 6,75 tỷ USD. Tuy vậy, nếu được cứu thì dự kiến nửa đầu năm sau Kodak sẽ thoát khỏi tình trạng phá sản.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới