Hủy
Công Nghệ

Apple và RIM sẽ tụt hậu trên thị trường phablet?

Thứ Tư | 23/01/2013 16:08

Trang DigiTimes mới đây đã đăng tải bài báo trong đó dự báo Apple, RIM và Nokia sẽ thua xa các nhà sản xuất thiết bị Android trên thị trường smartphone lai tablet (phablet) trong năm 2013.
 
Nguồn tin trên cho rằng loạt đối tác Android như Samsung, HTC và Sony sẽ tận dụng hiệu quả được lượng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường đối với loại sản phẩm smartphone cỡ lớn từ 5 inch trở lên.

Trong khi đó, theo nguồn tin riêng của DigiTimes thì Apple, RIM và Nokia đều chưa sẵn sàng cho ra smartphone 5 inch trong năm nay.

Điều này sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho những hãng công nghệ “chậm chân,” bởi theo DigiTimes, thị trường phablet sẽ đạt lượng xuất xưởng khoảng 60,4 triệu đơn vị sản phẩm trong năm nay. Và tới năm 2016, DigiTimes dự báo rằng lượng xuất xưởng phablet sẽ lên tới 146 triệu đơn vị sản phẩm.

Trước đây, một vài nguồn tin đã đề cập rằng "có khả năng" Apple sẽ tung ra một mẫu phablet iPhone trong năm nay, song nhiều chuyên gia tin rằng "iPhone Math" sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể xuất hiện trên thị trường.

Trong khi đó, cả RIM và Nokia vẫn đang "ngụp lặn" trên thị trường smartphone do Apple và Samsung thống lĩnh, do vậy mục tiêu trước mắt của cả hai hãng này là tung ra những sản phẩm smartphone có cấu hình và thiết kế cạnh tranh được với những đối thủ smartphone "tiêu chuẩn."

Còn việc mở rộng sang thị trường smartphone cỡ lớn vẫn đang bị bỏ ngỏ, và đó là lý do khiến cho những đối thủ Android có thời cơ bứt phá để tận dụng xu hướng phablet hiện nay.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO