Hủy
Công Nghệ

Base nhận thêm 1,3 triệu USD đầu tư từ 4 quỹ lớn

Nam Khuê Thứ Tư | 12/12/2018 09:30

Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ B2B tại Việt Nam.
 

Base.vn vừa công bố đã thành công khi gọi thêm 1,3 triệu USD từ hai quỹ đầu tư quốc tế Alpha JWC (Indonesia) và Beenext (Singapore). Đây là những quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực, thường rót vốn vào các công ty công nghệ đang trong giai đoạn tăng trưởng tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

Chia sẻ lý do đầu tư, ông Chandra Tjan, Co-Founder và Managing Partner của quỹ Alpha JWC Ventures cho biết, xây dựng sản phẩm công nghệ B2B là một lĩnh vực đầy thách thức, nhưng với những sản phẩm nổi bật của mình, Base vươn lên trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực SaaS B2B tại Việt Nam. "Chúng tôi tin tưởng rằng Base còn có thể đi xa hơn nữa và trở thành nền tảng SaaS hàng đầu ở Đông Nam Á. Sau Indonesia, Singapore và Malaysia, chúng tôi tin rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc công nghệ lớn tiếp theo trong khu vực", ông Chandra Tjan nói.

Trước đó vào khoảng tháng 8/2018, Base cũng đã công bố nhận được khoản đầu tư từ quỹ VIISA và 500 Startups, cùng 3 nhà đầu tư thiên thần khác. Theo ông Phạm Kim Hùng, Founder&CEO Base, với khoản đầu tư này, Base sẽ tập trung toàn lực vào việc xây dựng và hoàn thiện sản phẩm, nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, đồng thời phát triển đội ngũ nhân sự tinh anh để chuẩn bị ra mắt thêm các sản phẩm mới.

Bắt đầu phát triển từ 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017... Base.vn là nền tảng Saas đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp từ nhân sự, quản lý công việc, quản trị tài chính cho đến sales-marketing.

Chia sẻ về ý tưởng tạo ra Base, ông Phạm Kim Hùng cho biết: "Hình dung về tương lai 5 năm nữa khi các doanh nghiệp được quản trị và vận hành tối ưu nhờ vào công nghệ chính là cách chúng tôi tư duy về các sản phẩm của Base. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra các ứng dụng để giải quyết từng bài toán riêng biệt của doanh nghiệp, nhưng vẫn tích hợp chúng trên một nền chung thống nhất. Điều này khiến cho Base còn có thể đi cùng doanh nghiệp trong cả tương lai phát triển sau này”.

Các ứng dụng mà Base đã chính thức ra mắt thị trường như Hệ thống quản trị Tuyển dụng Base E Hiring, Ứng dụng quản lý công việc Base Wework, Ứng dụng quản lý phê duyệt đề xuất Base Request, Mạng truyền thông nội bộ Base Inside… đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các doanh nghiệp. Đến nay, Base đã phục vụ cho hơn 500 doanh nghiệp tại Việt Nam trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như VIB, VPBank, ACB, The Coffee House, McDonald’s, VinCommerce,... Trước đó vào khoảng tháng 8/2018, Base cũng đã công bố nhận được khoản đầu tư vòng seed từ quỹ VIISA và 500 Startups, cùng 3 nhà đầu tư thiên thần khác.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới