Hủy
Công Nghệ

Bill Gates tuyên bố sẽ không trở lại Microsoft

Thứ Tư | 10/10/2012 09:47

Bill Gates cho biết dù ngưỡng mộ những thành công phi thường của Steve Jobs khi trở lại Apple, song ông sẽ không quay lại Microsoft.
 
Tại một hội nghị tổ chức tại Abu Dhabi, Bill Gates phát biểu: "Steve đã làm được điều phi thường ở Apple. Nhiều người cho rằng nó chắc chắn sẽ sụp đổ nhưng Steve đã trở lại và lèo lái con tàu, không những thế ông còn làm cho Apple trở thành một thương hiệu quý giá".

Steve Jobs từng bị sa thải khỏi chính công ty do mình gây dựng sau cuộc đấu đá quyền lực nội bộ năm 1985. Nhưng chỉ một thập kỷ sau, ông đã trở lại khi Apple đứng trên bờ phá sản. Với sản phẩm iPod, iPhone và iPad, Steve Jobs đã đưa Apple thoát khỏi khủng hoảng và biến nó thành hãng công nghệ đắt giá nhất thế giới. Dù đã qua đời, nhưng những giá trị và nền tảng ông để lại đã giúp cổ phiếu của Apple tăng gấp đôi.

Trong khi đó, Microsoft - từ vị thế một doanh nghiệp số một trong làng công nghệ - đang phải vật lộn để theo kịp sự chuyển đổi nhanh chóng từ máy tính sang các thiết bị di động thông minh và máy tính bảng. Nhiều người đổ lỗi sự trì trệ của Microsoft cho giám đốc điều hành hiện tại Steve Ballmer, và kêu gọi Bill Gates trở lại.

Tuy nhiên, nhà tỷ phú giàu nhất nước Mỹ cho biết: "Tôi đã có 15 năm tại Microsoft với tư cách là chủ tịch, tôi cung cấp cho họ nhiều gợi ý và những thứ khác. Microsoft đang tiến bước với Windows 8, hệ điều hành kết hợp hoạt động tốt cả trên PC lẫn máy tính bảng. Tôi đã rời khỏi Microsoft vì không còn hứng thú với công việc ở đó. Hiện tại, tôi chỉ tập trung cho công tác làm từ thiện và đó là nơi những đóng góp của tôi sẽ trở nên độc đáo hơn. Và đó sẽ là điều tôi làm trong phần còn lại của cuộc đời mình".

Nhà sáng lập Microsoft cũng kêu gọi thế giới Hồi giáo không nên mắc phải sai lầm của phương Tây khi biến công nghệ thành thứ xa rời tầm tay của tầng lớp nghèo, như điều ông đã từng làm ở Microsoft. Khi còn là chủ tịch Microsoft, Bill Gates đã biến công ty trở thành doanh nghiệp công nghệ lớn nhất thế giới bằng số tiền đáng kể thu về từ bản quyền phần mềm Windows. Tuy nhiên, gần đây Bill Gates đã lên tiếng phản đối mọi đề xuất tăng giá đối với hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

"Khi công nghệ được định giá thấp, nó sẽ mang lại lợi ích to lớn cho những người nghèo nhất thế giới", ông khẳng định.

Nguồn Telegraph/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật