Hủy
Công Nghệ

Chiếc kính "tỷ đô" Oculus Rift, cuộc cách mạng hiển thị của công nghệ

Thứ Hai | 07/04/2014 10:15

Tính năng độc đáo của Oculus Rift đã vượt xa mọi đối thủ.
 

Mặc dù không phải là nhà tiên phong trong việc tạo ra kính thực tế ảo nhưng Oculus Rift đang tạo ra cuộc "cách mạng hiển thị" trong thế giới công nghệ. Tính năng độc đáo của Oculus Rift đã vượt xa mọi đối thủ. Điều này được thể hiện qua những trải nghiệm thú vị từ các game thủ đầu tiên sử dụng kính Oculus Rift.

Độ chân thực từ chiến trường trong game

Nếu bạn là một game thủ, một người mê phim thì Oculus Rift sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành chobạn. Bởi khi đeo loại kính này, các game thủ sẽ thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian3D với góc nhìn rộng lên tới 110 độ, thật hơn rất nhiều so với khi chúng ta ngồi trước màn hình máytính với góc nhìn chỉ 45 độ. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp đặc biệt khi chơi các game nhập vai hayFPS.
Oculus Rift cải tiến nhất hiện nay có khả năng theo dõi vị trí và chuyển động đầu củangười chơi. Với camera gắn ngoài, sản phẩm của Oculus có thể theo dõi chuyển động của toàn bộ phầnthân trên của người chơi - hay chính xác hơn là chuyển động của một đèn LED nhỏ gắn trên Rift. Bộthiết bị sau đó sẽ tiến hành "phiên dịch" các chuyển động này thành cử chỉ tương ứng trong game, màtheo như cách nói của Oculus là thêm vào "ba chiều tự do" (trước/sau, trái/phải, trên/dưới) chotrải nghiệm của người chơi.
Các game thủ có thể nghiêng người tới trước để làm bảng điều khiển control panel hiển thị rõhơn (phóng to lên), hoặc nghiêng sang bên để quan sát góc khuất. Cụ thể trong game đối kháng, ngườichơi có thể cúi xuống để quan sát rõ hơn chuyển động của minion/creep (các đơn vị quân trong game)và hướng bắn của các tháp phòng thủ.
Trải nghiệm chân thực này khiến nhiều người đã phải không ngừng lặp đi lặp lại rằng đám goblintrong game hoàn toàn không còn ở "trong game" nữa, chúng ở ngay đó, tưởng chừng như chỉ với tay ralà chạm vào được. Cũng chính bởi vậy, các game thủ như được sống trong game, chiến đấu thực sự trênchiến trường.
"Nói không chừng chúng tôi sẽ phải thiết kế cả đai an toàn cho người chơi. Bởi khisử dụng Oculus Rift, họ sẽ muốn đứng lên khỏi ghế, muốn chuyển động theo các pha hành động tronggame", CEO Brendan Iribe của Oculus cho biết.
"Sau khi nhìn ngắm xung quanh một chút, tôi nhận ra mình đang đứng giữa thành trì nằmtrong ngọn núi tuyết. Làm quen gần như ngay lập tức, tôi bắt đầu đi khám phá các khu vực trong gamedưới lăng kính của headset Oculus Rift HD. Khi ngắm nhìn một ngọn đuốc gắn trên tường bằng headsetHD, tôi có thể thấy nó cháy bập bùng, sống động với màu sắc rất chân thực chưa từng thấy"- cảmnhận của một game thủ sau khi sử dụng Oculus Rift.
Chiến đấu như chiến binh thực thụ
Khoảng cách giữa ảo và thực sẽ bị rút ngắn bằng chiếc kính Oculus Rift. Bạn có thể tưởng tượngkhi ngồi trong phòng game thực tại ảo bao gồm các đối thủ và cùng chiến đấu với họ.
Một game thủ đã chia sẻ rằng: "Khi đeo thiết bị vào, chúng tôi nhìn phía trước và chiếccamera theo dõi của DevKit 2 (Oculus Rift phiên bản mới nhất) gắn trên đầu chiếu lên chúngtôi. Cả hai phần cơ thể thực tại ảo của chúng tôi đều ngồi thẳng lên và bắt đầu chuyển động cùngvới đầu của chúng tôi. Tôi nghiêng về phía anh chàng kia và thấy đầu anh ta lắc lư. Thật kỳ lạ.Trên chiếc bàn phía trước chúng tôi (trong game), có hai hiệp sĩ hoạt hình đầy màu sắc đang đứng,mỗi chúng tôi được sở hữu 1 hiệp sĩ. Với bảng điều khiển game, tôi có thể điều khiển hiệp sĩ củamình trong căn phòng, bắt anh ta nhảy lên hoặc nhún nhảy, chém và bắn quả cầu lửa về phíahiệp sĩ còn lại".
Bạn có thể điều khiển hiệp sĩ của mình đi bất cứ đâu trong căn phòng - tới các góc xa, chạmtới những chiếc đèn trên bàn hoặc ngay cả trên lòng người cùng chơi. Oculus Rift sẽ cho bạn cảmgiác thực sự và sử dụng tất cả các giác quan để tham gia vào cuộc chơi.
Có thể nói rằng chiếc kính thực tại ảo của Oculus đã mang lại độ chân thực chưa từng có chonhững game thủ và giúp họ bước vào thế giới ảo nhưng chiến đấu như thực.
Bạn có thể được trải nghiệm chiếc kính siêu độc đáo này trong 2 ngày tới đây. Hãy nhanh tayđăng ký và trở thành những người may mắn đầu tiên của Việt Nam tham dự sự kiện đình đám trong giớicông nghệ: Trải nghiệm công nghệ tương lai - Kính "tỷ đô" Oculus. Sự kiện do Công ty IDT, Dự án HọcLàm Giàu phối hợp với Redstack Việt Nam tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Lịch trình sựkiện:
Oculus
Tổng hợp tin tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới