Hủy
Công Nghệ

Google gia nhập thị trường an ninh thông tin tại Việt Nam

Thứ Năm | 22/11/2012 08:52

Google hôm qua 21/11 mở màn chiến dịch “Biết nhiều hơn, hữu ích hơn” nhằm giới thiệu các công cụ đơn giản và dễ sử dụng để giúp người dùng Internet Việt Nam truy cập Internet an toàn hơn.
 

Chiến dịch của Google được thực hiện trong khuôn khổ Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2012, kết hợp cùng với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Theo Google, người dùng Internet cần phải sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau cho những tài khoản khác nhau, và tạo mật khẩu mạnh. Ngoài ra, việc luôn khoá màn hình kể cả smartphone, máy tính bảng và máy tính để bàn khi không sử dụng máy được Google coi là rất quan trọng.

Ông Mike Orgill, Giám đốc chính sách công của Google Đông Nam Á nhấn mạnh người dùng cần phải cảnh giác với các loại phần mềm độc hại. Việc quan trọng cần làm đó là nâng cấp hệ điều hành và phần mềm với phiên bản mới nhất. Người dùng cũng nên thoát khỏi những trang web lạ, không chắc chắn.

Bên cạnh đó, với những e-mail, trang web hoặc tin nhắn lừa người dùng tiết lộ thông tin bằng cách giả dạng người thân, tổ chức hợp pháp, mạng xã hội, Google…, người dùng không nên làm theo những yêu cầu đáng nghi ngờ.

Đặc biệt, Google khuyến khích người dùng thực hiện “2 bước xác nhận” trên các tài khoản, dịch vụ của Google. Nhờ đó, người dùng Gmail sẽ đặt thiết lập yêu cầu nhập mã được báo về từ số điện thoại của mình.

Google khuyến khích người dùng Việt Nam cập nhật thông tin hướng dẫn để sử dụng Internet an toàn hơn tại địa chỉ http://www.google.com/intl/ vi/goodtoknow.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong