Hủy
Công Nghệ

Google ra mắt Pixel 4 cùng hàng loạt sản phẩm mới

Kim Ngân Thứ Năm | 17/10/2019 08:31

Ảnh: Google

Google vừa giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới vào tối ngày 15/10, trong đó có Pixel 4 và Pixel 4 XL với mức giá từ 800 USD.
 

Google vừa giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới vào tối ngày 15/10, trong đó có Pixel 4 và Pixel 4 XL. Pixel 4 và Pixel 4 XL đã nhận đặt trước tại một số quốc gia, bắt đầu giao hàng từ 22/10 tại Mỹ và Đài Loan, 28/10 tại châu Âu. Úc và Canada được nhận máy đầu tiên vào 21/10. 

Đồng thời Google cũng cho ra mắt máy tính xách tay giá với giá cả phải chăng, tai nghe không dây nâng cấp lên bộ định tuyến Wifi và loa thông minh.

Năm 2015, Google bắt đầu phát triển phần cứng. Chiến lược đã tạo ra kết quả khác nhau. Tuy nhiên, công ty hàng đầu thế giới trong mảng tìm kiếm đang đẩy mạnh việc phát triển và không nhượng bộ  Amazon, Facebook và các đối thủ khác.

Theo ông Maurice Klaehne, nhà nghiên cứu thị trường công nghệ tại Counterpoint, cho biết, mọi người đang bắt đầu tìm kiếm các dòng điện thoại thông minh giá cả phải chăng hơn thay vì dòng điện thoại cao cấp với mức giá từ hơn 800 USD.

Nắm bắt được nhu cầu này, tháng 5/2019, Google đã cho ra đời dòng điện thoại pixel 3a với giá khới điểm 399 USD. Dòng điện thoại này đang được bán ở hàng chục quốc gia, trong đó có Nhật Bản và Đức, nơi Pixel 4 sẽ được bán.

Google vừa ra mắt điện thoại Pixel 4 với mức giá từ 800 USD. Ảnh: Reuters
Google vừa ra mắt điện thoại Pixel 4 với mức giá từ 800 USD. Ảnh: Reuters

Theo IDC, Pixel 3a đã tăng doanh số điện thoại thông minh của Google lên 4,1 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2019 so với mức 4,7 triệu chiếc trong năm 2018. Tuy nhiên, hiện Google chỉ chiếm 1% thị phần điện thoại xuất xưởng trong quý II/2019.

Bà Sherry Lin, một người quản lý sản phẩm Pixel, cho biết Google đã thử nghiệm thêm công nghệ mạng 5G. “Chúng tôi đang làm việc với các nhà mạng về cơ sở hạ tầng trước khi ứng dụng mạng công nghệ 5G”,  bà Lin nói.

Cùng với Pixel 4, Google cũng đã cho ra mắt máy tính xách tay Pixelbook Go màn hình cảm ứng 13,3 inch mới với giá khởi điểm 649 USD. Đây là phiên bản nâng cấp từ máy tính xách tay Pixelbook được ra mắt vào năm 2017. Đơn đặt hàng trước cho Pixelbook Go, chạy hệ điều hành GoogleOS ChromeOS, đã bắt đầu vào ngày 15/10 tại Mỹ và Canada.

Google cũng công bố Pixel Buds, thiết bị tai nghe không dây cho phép dùng  Google Assistant rảnh tay sẽ ra mắt vào đầu năm 2020 tại Mỹ với giá 179 USD.

►Google sẽ sản xuất smartphone 5G: Khi ông vua tìm kiếm muốn củng cố vị thế

Google chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam

Nguồn Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong