Hủy
Công Nghệ

Google thử nghiệm dịch vụ khám bệnh online qua video chat

Thứ Hai | 13/10/2014 21:15

Sáng kiến này có thể giúp người dùng Internet toàn cầu chủ động hơn cũng như hạn chế chi phí trong việc tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân.
 
Internet đã và đang là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Nhưng trong tất cả các lĩnh vực thì dịch vụ tư vấn về y tế vẫn chưa được hỗ trợ nhiều. Các ứng dụng hữu ích và có chất lượng liên quan tới mảng này còn khá ít.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm thông tin trên mạng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các triệu chứng bệnh thường gặp có thể nhanh chóng được xác định nếu người dùng chịu khó tìm hiểu.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, để có chuẩn đoán chính xác, được tư vấn bởi một bác sĩ dày dạn kinh nghiệm vẫn là phương án tốt nhất.

Mới đây, gã khổng lồ Google đã có bước đi táo bạo khi quyết định thử nghiệm một dịch vụ hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến. Một người dùng trên trang Reddit đã đăng tải ảnh chụp màn hình của dịch vụ mới này.

Ngay sau đó, trong cuộc trao đổi với trang Engadget, đại diện của Google đã xác nhận bức ảnh này cũng như kế hoạch thử nghiệm của hãng đối với dịch vụ khám sức khỏe online vô cùng độc đáo.

Video chat giúp người dùng trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ thông qua dịch vụ của Google. Ảnh: Gizmodo
Video chat giúp người dùng trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ thông qua dịch vụ của Google. Ảnh: Gizmodo

Bức ảnh được một người dùng chia sẻ về dịch vụ mới này. Ảnh: The Verge.
Bức ảnh được một người dùng chia sẻ về dịch vụ mới này. Ảnh: The Verge.

Google thử nghiệm dịch vụ khám bệnh online qua video chat Video chat giúp người dùng trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ thông qua dịch vụ của Google. Người dùng sẽ gặp mặt và trò chuyện với các bác sĩ thông qua video chat.

Hiện dịch vụ này đang được thử nghiệm giới hạn với một số lượng người dùng nhất định. Đây có thể chưa phải là dịch vụ lý tưởng nhưng chi phí mà người dùng bỏ ra chắc chắn sẽ thấp hơn việc đi đến các phòng khám để được tư vấn trực tiếp.

Phát ngôn viên của Google đặc biệt nhấn mạnh: "Khi bạn đang tìm kiếm những thông tin y tế cơ bản, từ các triệu chứng như mất ngủ hoặc ngộ độc thực phẩm, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng triển khai tính năng mới này nếu nó thật sự hữu ích".

Nguồn Zing


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới